ข่าว
100 year

ตร.ดัตช์จับผู้ต้องสงสัยคนที่ 2 หลอกเด็กอยู่ชั้นใต้ดิน 9 ปี รอวันสิ้นโลก

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 07:02 น.
SHARE

ตำรวจเนเธอร์แลนด์จับกุมผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 หลังพบครอบครัวหนึ่งอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้านสวนแห่งหนึ่งมานานหลายปี เพื่อรอวันสิ้นโลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจในเนเธอร์แลนด์จับกุมชายวัย 67 ปีเป็นผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 ที่เกี่ยวข้องการกรณี การพบครอบครัว 7 คนอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้านสวนแห่งหนึ่งในจังหวัดเดรนเธอร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เมื่อไม่กี่วันก่อน หลังจับกุมตัวชายวัย 58 ปี ไปแล้ว 1 ราย

รายงานเบื้องต้นระบุว่า ครอบครัว 7 คนนี้ประกอบด้วยชายวัย 58 ปีซึ่งเป็นคนเช่าบ้านสวนแห่งนี้ กับวัยรุ่นชายหญิงหลายคนอายุระหว่าง 18-25 ปีทั้งหมดเป็นพี่น้องกัน อาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้านส่วนนอกหมู่บ้านรูเนอร์โวลด์มานานอย่างน้อย 9 ปี และถูกพบเมื่อหนึ่งในสมาชิกของบ้านหนีออกมาได้ แล้วไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าของผับในหมู่บ้าน

ขณะที่ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น วัยรุ่นหลายคนในบ้านหลังนี้เผยว่า พวกเขากำลังรอวันสิ้นโลก บอกเขายังเชื่อว่าตัวเองเป็นมนุษย์กลุ่มเดียวบนโลกด้วย พวกเขาไม่ได้ติดต่อกับโลกภายนอกและใช้ชีวิตอยู่ด้วยการช่วยเหลือตัวเอง หาอาหารจากผักที่ปลูกในสวนและสัตว์ที่เลี้ยงเอาไว้ วัยรุ่นในบ้านไม่ได้ลงทะเบียนประชาชน ส่วนเพื่อนบ้านก็เชื่อว่ามีชายเพียงคนเดียวที่อาศัยในบ้านสวนหลังนี้

ทั้งนี้ ผู้พิพากษาเนเธอร์แลนด์อนุญาตฝากขังชายวัย 58 ปี นาน 14 วันในฐานะผู้ต้องสงสัยข้อหา ทำให้สูญเสียซึ่งอิสรภาพ และทำลายสุขภาพของผู้อื่น ส่วนผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 ก็ถูกตั้งข้อกล่าวหาเดียวกัน โดยตำรวจกำลังตรวจสอบความสัมพันธ์ของคนที่ถูกพบ แต่นายกเทศมนตรี โรเจอร์ เดอ กรูต เผยว่า ชายวัย 58 ปี ไม่ได้เป็นพ่อของวัยรุ่นกลุ่มนี้ และไม่ได้เป็นเจ้าของบ้านด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-อึ้ง ครอบครัวดัตช์อยู่ชั้นใต้ดิน 9 ปีรอวันสิ้นโลก ลูกสุดทนหนีแจ้งตำรวจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันสิ้นโลกเนเธอร์แลนด์อยู่ชั้นใต้ดินบ้านสวนจับผู้ต้องสงสัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้