ข่าว
100 year

อึ้ง ครอบครัวดัตช์อยู่ชั้นใต้ดิน 9 ปีรอวันสิ้นโลก ลูกสุดทนหนีแจ้งตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 07:12 น.
SHARE

ตำรวจเนเธอร์แลนด์พบคนกลุ่มหนึ่งอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้านสวนแห่งหนึ่งมานานอย่างน้อย 9 ปี หลังจากหนึ่งในสมาชิกของบ้านแอบหนีออกมาแจ้งตำรวจ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 15 ต.ค. 2562 ว่า ตำรวจในประเทศเนเธอร์แลนด์พบครอบครัวหนึ่งอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้านที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในจังหวัดเดรนเธอร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ มานานร่วม 9 ปี เพื่อเฝ้ารอ ‘วันสิ้นโลก’ หลังจากหนึ่งในนั้นหนีออกมายังผับใกล้เคียงเพื่อแจ้งตำรวจ โดยชายวัย 58 ปีถูกจับกุมตัวเอาไว้

กลุ่มคนที่พบประกอบด้วยชายวัย 58 ปีที่ถูกจับกุม กับครอบครัวซึ่งประกอบด้วยชายและหญิงที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 25 ปี โดยพวกเขาถูกพบหลังจากวัยรุ่นชายที่อายุมากที่สุดในกลุ่มออกมาสั่งเบียร์ที่ผับแห่งหนึ่งในหมู่บ้านรูเนอร์โวลด์ ซึ่งอยู่ใกล้กับฟาร์มของพวกเขา ก่อนจะขอความช่วยเหลือจากพนักงาน

ในเบื้องต้น เชื่อกันว่าชายที่ถูกจับกุมเป็นพ่อของครอบครัวนี้ แต่นายกเทศมนตรี โรเจอร์ เดอ กรูต บอกกับสื่อในเวลาต่อมาว่า ชายคนนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ และไม่ได้เป็นเจ้าของฟาร์มแห่งนี้ด้วย “ผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน” นายเดอ กรูต กล่าว เขาระบุด้วยว่า ผู้เป็นแม่ของครอบครัวนี้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ไม่ทราบชะตากรรมของผู้เป็นพ่อ

ขณะที่ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ครอบครัวนี้ใช้ชีวิตตัดขาดจากผู้คนมานานเพื่อรอวันสิ้นโลก โดยนายคริส เวสเตอร์บีค เจ้าของผับเล่าว่า จู่ๆ ชายคนหนึ่งก็เข้ามาสั่งเบียร์ 5 แก้วแล้วดื่มกับพวกเขาจนเมา จากนั้นพวกเขาจึงได้คุยกันซึ่งชายคนนี้เผยว่า เขาหนีออกมาจากบ้านและต้องการความช่วยเหลือ พวกเขาจึงแจ้งตำรวจ

“เขาผมยาว หนวดเคราสกปรก สวมเสื้อผ้าเก่าๆ และดูสับสน เขาบอกว่าเขาไม่เคยไปโรงเรียนและไม่ได้เข้าร้านตัดผมมา 9 ปีแล้ว” นายเวสเตอร์บีคกล่าว “เขาบอกว่าเขามีน้องชายและน้องสาวอีกหลายคนที่อาศัยอยู่ในฟาร์มแห่งนั้น เขาบอกว่าเขาเป็นลูกคนโต และต้องการยุติการใช้ชีวิตแบบนี้เสียที”

จากนั้นตำรวจจึงเดินทางไปยังฟาร์มดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่นอกหมู่บ้าน พวกเขาพบบันไดลับถูกซ่อนอยู่หลังตู้ในห้องนั่งเล่น โดยบันไดนำพวกเขาไปสู่ห้องใต้ดินที่ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ ตำรวจยังพบว่าฟาร์มแห่งนี้มีต้นไม้ขึ้นรก ปิดบังบ้านบางส่วนเอาไว้ มีแปลงผักขนาดใหญ่ และแพะ 1 ตัว ด้านเพื่อนบ้านบอกกับสื่อว่า เขาเคยเห็นชายเพียงคนเดียวในฟาร์มแห่งนี้ ไม่มีเด็ก และเคยเห็นสัตว์อย่างห่านและสุนัขด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาศัยในชั้นใต้ดินรอวันสิ้นโลกเนเธอร์แลนด์หนีไปแจ้งตำรวจฟาร์ม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้