ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยเจ้าชายแฮร์รี่ ตำหนิสื่อดัง ไม่ฟังที่ปรึกษา ไม่ทูลพระบิดา-เชษฐาก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 13:10 น.
  SHARE

  แหล่งข่าวราชวงศ์อังกฤษ เผยเจ้าชายแฮร์รี่ตำหนิสื่อดัง หวังปกป้องเมแกน ฟ้อง ‘Mail on Sunday’ โดยไม่รับฟังคำแนะนำของทีมที่ปรึกษาอาวุโส อีกทั้งไม่ทูลเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าชายวิลเลียมก่อน

  เมื่อ 3 ต.ค.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน และเดลี่เมล สื่อดังในอังกฤษ อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดราชวงศ์อังกฤษ เผยความคืบหน้ากรณีเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ทรงออกมาปกป้องเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายา ที่ตัดสินใจยื่นฟ้องสื่อดัง ‘Mail on Sunday’ ละเมิดสิทธิ์ที่ตีพิมพ์จดหมายที่เมแกนเขียนถึงพ่อ โทมัส มาร์เคิล โดยเจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงตำหนิสื่อดังกล่าว กล่าวหารายงานข่าวอย่างต่อเนื่องโจมตีเมแกนอย่างโหดเหี้ยม และเมแกนกำลังตกเป็นเหยื่อรายล่าสุดโดยอิทธิพลลักษณะเดียวกันกับที่เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของพระองค์เคยเผชิญก่อนสิ้นพระชนม์นั้น

  เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่
  เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่

  เดลี่เมล อ้างแหล่งข่าวเผยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงออกมาเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องเมแกน โดยไม่สนใจคำแนะนำของเหล่าที่ปรึกษาอาวุโสสูงสุดของพระองค์บางคน อีกทั้งเจ้าชายแฮร์รี่ก็ไม่ได้ทรงทูล(บอก)เรื่องนี้กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดา และเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาให้ทรงรับทราบ ก่อนที่พระองค์จะทรงออกแถลงการณ์โจมตีเป็นการพิเศษ ตำหนิสื่อดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ Sussex เมื่อคืนวันอังคารที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

  เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์
  เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์
  เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ขณะเสด็จเยือนแอฟริกาใต้
  เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ขณะเสด็จเยือนแอฟริกาใต้

  แหล่งข่าวราชวงศ์อังกฤษ อ้างว่า เจ้าชายแฮร์รี่ พระชันษา 35 พรรษา ได้รับการเตือนไม่ให้เผยแพร่แถลงการณ์ดังกล่าว ขณะที่พระองค์และเมแกน ยังคงอยู่ระหว่างการเสด็จเยือนประเทศในทวีปแอฟริกา นอกจากนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเขียนคำแถลงการณ์ตำหนิสื่อโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากทีมที่ปรึกษาของพระราชวังบักกิงแฮม หรือทีมที่ปรึกษาอาวุโสของพระองค์เองแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายแฮร์รี่ดยุคแห่งซัสเซกซ์เมแกนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เมแกนฟ้องสื่อ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 15:58 น.