เจ้าชายแฮร์รี่พ้อ เมแกนเหยื่อล่าสุดนสพ.แท็บลอยด์ หลังตัดสินใจฟ้องสื่อดัง

ข่าว

  เจ้าชายแฮร์รี่พ้อ เมแกนเหยื่อล่าสุดนสพ.แท็บลอยด์ หลังตัดสินใจฟ้องสื่อดัง

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ต.ค. 2562 15:11 น.
  SHARE

  เจ้าชายแฮร์รี่พ้อ เมแกนเหยื่อล่าสุดนสพ.แท็บลอยด์ หลังตัดสินใจฟ้องสื่อดัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2562 15:11 น.

  เจ้าชายแฮร์รี่ออกแถลงการณ์ หลังเมแกนตัดสินใจฟ้อง ‘Mail on Sunday ’ ตีพิมพ์จดหมายเขียนถึงพ่อ ชี้ชายาตกเป็นเหยื่อล่าสุดของนสพ.แท็บลอยด์อังกฤษ ขณะที่ Mail on Sunday ประกาศพร้อมสู้คดีเต็มที่

  เมื่อ 2 ต.ค.62 สำนักข่าวบีบีซี และเว็บไซต์ เดลี่เมล รายงานข่าวที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในประเทศอังกฤษ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ชายาในเจ้าชายแฮร์รี่ ตัดสินใจฟ้อง ‘Mail on Sunday’ (เมล ออน ซันเดย์) สื่อดังอังกฤษ กล่าวหาตีพิมพ์เผยแพร่จดหมายส่วนตัวของเธอโดยผิดกฎหมายนั้น

  เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ทรงออกมาเคลื่อนไหวปกป้องชายาเมแกนในเรื่องนี้ โดยได้ออกแถลงการณ์ว่า พระองค์และเมแกนถูกบังคับให้ต้องดำเนินการตอบโต้การเผยแพร่ข่าวแบบไม่หยุดยั้งของสื่อดังกล่าว ‘ข้าพเจ้าได้สูญเสียพระมารดาและขณะนี้ ข้าพเจ้ากำลังเฝ้าดูชายาที่กำลังตกเป็นเหยื่อของอิทธิพลในลักษณะเดียวกัน’

  ในแถลงการณ์ของเจ้าชายแฮร์รี่ ยังตำหนิสื่อ Mail on Sundayว่า ‘โชคไม่ดี ชายาของข้าพเจ้าได้กลายเป็นหนึ่งในบรรดาเหยื่อล่าสุดของสื่อแท็บลอยด์อังกฤษฉบับหนึ่ง ซึ่งได้เผยแพร่ข่าวโจมตีแบบส่วนตัวอย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้คิดถึงผลลัพธ์ที่ตามมา การรณรงค์อย่างเหี้ยมโหดในช่วงปีที่แล้ว มาจนถึงตลอดช่วงเวลาของการตั้งครรภ์และขณะที่บุตรชายแรกเกิดของเรากำลังเติบโต’

  ‘มีค่าใช้จ่ายของความเป็นมนุษย์ต่อการรายงานข่าวต่อเนื่องอย่างไร้เมตตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมันถูกรู้เท่าทันว่าผิด และมีความประสงค์ร้าย ซึ่งตลอดมา เรายังต้องเผชิญด้วยความกล้าหาญต่อไป ข้าพเจ้าไม่สามารถเริ่มต้นอธิบายได้ว่ามันเจ็บปวดเพียงใด’ เจ้าชายแฮร์รี่ เผยความรู้สึกของพระองค์ที่ชายาเมแกนทรงถูกสื่อดังกล่าวโจมตี ซึ่งข้อความดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของแถลงการณ์ชี้แจงในเรื่องนี้

  เดลี่เมล เผยด้วยว่า การแสดงความเห็นของเจ้าชายแฮร์รี่มีขึ้นขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนประกาศว่า เมแกนได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อ ‘Mail on Sunday’ จากการได้ตีพิมพ์จดหมายส่วนตัวฉบับหนึ่งของเมแกน ที่ส่งถึงนายโทมัส มาร์เคิล พ่อของเธอที่ไม่ได้อยู่ด้วย

  บริษัทกฎหมาย Schilling ซึ่งเป็นตัวแทนของดัชเชสเมแกน ในการดำเนินคดีทางกฎหมายต่อ ‘Mail on Sunday’ ระบุว่า เมแกนได้ยื่นฟ้องสื่อดังกล่าวต่อศาลสูง รวมทั้งยังฟ้องบริษัทแม่ Associated Newspapers ด้วย โดยกล่าวหาว่าใช้ข้อมูลส่วนตัวในทางที่ผิด, ละเมิดสิทธิ์ และละเมิดพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูล ปี 2018

  หลัง Mail on Sunday โดนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ฟ้องทางกฎหมายแล้ว โฆษกของ Mail on Sunday ได้แถลงว่า Mail on Sunday จะยืนหยัดเคียงข้างการรายงานข่าวดังกล่าวที่ถูกตีพิมพ์ และจะขอต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราขอปฏิเสธอย่างสิ้นเชิงว่า จดหมายของดัชเชสถูกแก้ไข-ตัดตอน-เรียบเรียงเพื่อเปลี่ยนความหมาย

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เมแกนเจ้าชายแฮร์รี่เมแกนฟ้องสื่อเดลี่เมลดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์