กีฬา
100 year

เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน พาโอรสอาร์ชี ทัวร์ต่างแดน เยือนแอฟริกา 10 วัน

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2562 19:38 น.
SHARE

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน พาโอรสอาร์ชี ชันษา 4 เดือน เสด็จเยือนต่างประเทศ มายังทวีปแอฟริกาเป็นเวลา 10 วัน เริ่มจากเมืองเคปทาวน์ในแอฟริกาใต้

เมื่อ 23 ก.ย.62 เว็บไซต์เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงพาโอรสอาร์ชี ชันษา 4 เดือน เสด็จพระดำเนินโดยสายการบินบริติช แอร์เวย์ ถึงเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันจันทร์ที่ 23 ก.ย.62 ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นการเสด็จเยือนประเทศในทวีปแอฟริกาอย่างเป็นทางการ เป็นเวลา 10 วัน เพื่อสนับสนุนงานการกุศลเพื่อช่วยเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสในภูมิภาคนี้

เดอะ ซัน ชี้ว่า การตัดสินพระทัยเดินทางโดยสายการบินพาณิชย์ บริติช แอร์เวย์ ของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ในการเสด็จเยือนแอฟริกาในครั้งนี้ ซึ่งมาถึงปลายทางล่าช้ากว่ากำหนด 40 นาที หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนได้ถูกบรรดานักสิ่งแวดล้อมและสื่อวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากการเดินทางโดยเครื่องบินเล็กส่วนตัวถึง 4 เที่ยวต่อเนื่อง ในระยะเวลาเพียงแค่ 11 วัน

หลังเดินทางถึงเมืองเคปทาวน์แล้ว ช่วงเช้าของวันที่ 23 ก.ย. เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ได้ให้พี่เลี้ยงดูแล โอรสอาร์ชี อยู่ที่ที่ประทับ ขณะเสด็จมาพบกับเด็กๆ นักเรียนชั้นประถมกว่าร้อยคน และประชาชนที่มารอต้อนรับทั้งสองที่เขตชุมชน Nyanga ย่านชุมชนคนผิวสีเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองเคปทาวน์ โดยเป็นชุมชนที่เกิดเหตุฆาตกรรมจำนวนมาก เฉลี่ยแล้วในแต่ละปีมีคนถูกฆ่า 1 ราย ในทุก 286 คน จนถูกเรียกขานว่า เป็น ‘เมืองหลวงของฆาตกรรม’ ของประเทศแอฟริกาใต้เลยทีเดียว ซึ่งการมาเยือนเขตชุมชน Nyanga นั้น ทางชุมชนยังมีการแสดงเต้นแบบพื้นเมืองต้อนรับเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนอย่างสนุกสนานด้วย

ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่มีกำหนดเดินทางไปยังประเทศบอตสวานา แองโกลา มาลาวี เพียงองค์เดียว ระหว่างวันที่ 26 ก.ย.-1 ต.ค. โดยที่เมแกน และโอรสอาร์ชี ยังคงอยู่ที่ประเทศแอฟริกาใต้ จากนั้นจะมาพบกันที่เมืองโยฮันเนสเบิร์กในวันที่ 2 ตุลาคม ก่อนเสด็จกลับอังกฤษ.

ข่าวเกี่ยวข้อง

เมแกน ฉีกธรรมเนียมราชวงศ์อีก จ้างบริษัทPR กู้ภาพลักษณ์ โดนโจมตีไม่หยุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนอาร์ชีดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้