ข่าว
100 year

เมาจนเสียการทรงตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ก.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

รัฐออนทาริโอ ในแคนาดานั้นขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่พบแรคคูน ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่งที่หน้าตาน่ารัก บนใบหน้ามีสีดำแต้มรอบดวงตา หางยาวเป็นพวง สีที่หางเป็นลายดำ จะวิ่งเล่นหากินตามสนามหน้าบ้านหรือหลังบ้าน บางครั้งก็ข้ามถนนไม่เกรงกลัวอันตราย และหลายครั้ง ที่แรคคูนบางตัวลาโลกไปก็จะมีผู้คนจัดพิธีศพไว้อาลัยให้

แต่สัตว์หน้าขนชนิดนี้ก็ซุกซนไม่น้อย ล่าสุด มีชาวบ้านในย่านสติทท์สวิลล์ ในออนทาริโอ จับภาพและถ่ายวิดีโอเจ้าแรคคูน มีพฤติกรรมแปลกๆ โดยนอนลากขาตัวโยกเอนไปมาอยากจะยืนก็ลำบากลำบน ว่าแล้วก็ละม้ายคล้ายอาการคนเมาสุรา ผู้พบเห็นเลยกด 311 เรียกเจ้าหน้าที่มาเคลื่อนย้ายแรคคูนตัวดังกล่าวออกไป ก่อนหน้านี้ก็มีหญิงสาวผู้อาศัยในย่านนั้น เผยว่าพบแรคคูนนอนเมาอยู่บนช่องใต้หลังคาบ้าน ของเธอเช่นกัน

เกิดเหตุติดๆกัน งานนี้เลยต้องพึ่งศาสตราจารย์ ด้านชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยคาร์ลตันมาวิเคราะห์ ผู้เชี่ยวชาญเผยว่า แรคคูนน่าจะเมาเหล้าผลไม้หมัก เป็นไปได้ที่ผลไม้บางชนิดกำลังผ่านกระบวนการ หมักภายใต้ความร้อน เมื่อมันมาแทะกินก็จะมีอาการเมาเล็กน้อย ดังนั้น สิ่งที่ดีที่สุดก็คือปล่อยเจ้าตัวดีเมาแบบเงียบๆไปก่อน จนกว่าจะฟื้นตัวขึ้นมาด้วยตัวของมันเอง.

แมวสามสี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรคคูนเมาสุราเมาเปิดม่าน joke operaแมวสามสีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้