ไลฟ์สไตล์
100 year

ไต้หวันมึน พายุโซนร้อนมาติดๆกันอีก 2 ลูก อุตุฯเตือน ระวังฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 18:48 น.
SHARE

ไต้หวันมึน พายุโซนร้อนมาติดๆกันอีก 2 ลูก อุตุฯเตือน ระวังฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 18:48 น.

(ภาพจาก NOAA animated GIF of Western Pacific)

อุตุฯ ไต้หวัน แจ้งเตือนประชาชนเตรียมเผชิญหน้ากับฝนตกหนัก ลมแรงจัด จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนถึง 2 ลูก คือ คาจิกิ และเหล่งเหลง ที่กำลังมุ่งหน้าเข้ามาใกล้ แม้จะไม่พัดผ่านโดยตรงแต่ได้รับผลกระทบ

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 3 ก.ย.62 เว็บไซต์ taiwannews รายงานสำนักอุตุนิยมวิทยาไต้หวันประกาศแจ้งเตือนพายุโซนร้อนลูกใหม่อีก 2 ลูก คือ คาจิกิ (Kajiki) และเหล่งเหลง (Lingling) จ่อส่งผลกระทบต่อไต้หวัน ทำให้เกิดฝนตกหนัก พายุรุนแรง ขณะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ไต้หวันมากที่สุดในช่วงวันพุธที่ 4 และวันพฤหัสฯ ที่ 5 ก.ย. นี้ หลังจากสัปดาห์ก่อน ชาวไต้หวันเพิ่งเผชิญกับพายุโซนร้อนไป๋ลู่ 

พายุโซนร้อน คาจิกิ ที่ก่อตัวในอ่าวตังเกี๋ย ได้ทวีกำลังจากพายุดีเปรสชัน ขึ้นมาเป็นพายุโซนร้อน เมื่อเช้าวันที่ 3 ก.ย.62 จนนับเป็นพายุโซนร้อนลูกที่ 14 ของปีนี้ โดยพายุคาจิกิ มีทิศทางการเคลื่อนตัวในทิศทางตะวันออกเฉียงเหนือ และจะหมุนวนอย่างรุนแรงขึ้นไปยังชายฝั่งภาคใต้ของจีน ทว่าพายุไม่ได้เคลื่อนตัวพัดผ่านเกาะไต้หวันโดยตรง

ส่วนพายุโซนร้อนเหล่งเหลงกำลังเคลื่อนตัวในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ด้วยความเร็วลม 18 กม./ชม.ขณะที่ตอนนี้พายุกำลังสะสมกำลังมีความเร็วลมที่ศูนย์กลางพายุ จาก 82.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไปถึง 108 กม./ชม. โดยเจ้าหน้าที่สำนักอุตุนิยมวิทยาไต้หวันเตือนว่า พายุโซนร้อนเหล่งเหลงที่เคลื่อนตัวขึ้นมาทางเหนือ จะทำให้ภาคตะวันออกและภาคใต้ของไต้หวันเริ่มได้รับผลกระทบจากพายุ มีฝนตกหนักในวันพุธที่ 4 ก.ย. และวันพฤหัสฯ ที่ 5 ก.ย.นี้

อ่านข่าว

ไต้หวันระทึก เตรียมเผชิญหน้า พายุโซนร้อนลูกใหม่ ‘ไป๋ลู่’ จ่อถล่มอีก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพายุโซนร้อนเหล่งเหลงไต้หวันคาจิกิ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:18 น.