ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไต้หวันมึน พายุโซนร้อนมาติดๆกันอีก 2 ลูก อุตุฯเตือน ระวังฝนตกหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 18:48 น.
  SHARE

  (ภาพจาก NOAA animated GIF of Western Pacific)

  อุตุฯ ไต้หวัน แจ้งเตือนประชาชนเตรียมเผชิญหน้ากับฝนตกหนัก ลมแรงจัด จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนถึง 2 ลูก คือ คาจิกิ และเหล่งเหลง ที่กำลังมุ่งหน้าเข้ามาใกล้ แม้จะไม่พัดผ่านโดยตรงแต่ได้รับผลกระทบ

  เมื่อ 3 ก.ย.62 เว็บไซต์ taiwannews รายงานสำนักอุตุนิยมวิทยาไต้หวันประกาศแจ้งเตือนพายุโซนร้อนลูกใหม่อีก 2 ลูก คือ คาจิกิ (Kajiki) และเหล่งเหลง (Lingling) จ่อส่งผลกระทบต่อไต้หวัน ทำให้เกิดฝนตกหนัก พายุรุนแรง ขณะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ไต้หวันมากที่สุดในช่วงวันพุธที่ 4 และวันพฤหัสฯ ที่ 5 ก.ย. นี้ หลังจากสัปดาห์ก่อน ชาวไต้หวันเพิ่งเผชิญกับพายุโซนร้อนไป๋ลู่ 

  พายุโซนร้อน คาจิกิ ที่ก่อตัวในอ่าวตังเกี๋ย ได้ทวีกำลังจากพายุดีเปรสชัน ขึ้นมาเป็นพายุโซนร้อน เมื่อเช้าวันที่ 3 ก.ย.62 จนนับเป็นพายุโซนร้อนลูกที่ 14 ของปีนี้ โดยพายุคาจิกิ มีทิศทางการเคลื่อนตัวในทิศทางตะวันออกเฉียงเหนือ และจะหมุนวนอย่างรุนแรงขึ้นไปยังชายฝั่งภาคใต้ของจีน ทว่าพายุไม่ได้เคลื่อนตัวพัดผ่านเกาะไต้หวันโดยตรง

  ส่วนพายุโซนร้อนเหล่งเหลงกำลังเคลื่อนตัวในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ด้วยความเร็วลม 18 กม./ชม.ขณะที่ตอนนี้พายุกำลังสะสมกำลังมีความเร็วลมที่ศูนย์กลางพายุ จาก 82.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไปถึง 108 กม./ชม. โดยเจ้าหน้าที่สำนักอุตุนิยมวิทยาไต้หวันเตือนว่า พายุโซนร้อนเหล่งเหลงที่เคลื่อนตัวขึ้นมาทางเหนือ จะทำให้ภาคตะวันออกและภาคใต้ของไต้หวันเริ่มได้รับผลกระทบจากพายุ มีฝนตกหนักในวันพุธที่ 4 ก.ย. และวันพฤหัสฯ ที่ 5 ก.ย.นี้

  อ่านข่าว

  ไต้หวันระทึก เตรียมเผชิญหน้า พายุโซนร้อนลูกใหม่ ‘ไป๋ลู่’ จ่อถล่มอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุพายุโซนร้อนเหล่งเหลงไต้หวันคาจิกิ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo