ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีระทึก ทีมล่าเฮอริเคน เสี่ยงตาย บินเข้าไปใน ‘ตาพายุ’ สุดแรง‘โดเรียน’ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 12:48 น.
  SHARE

  ทีมล่าเฮอริเคน เสี่ยงตายขึ้นเครื่องบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ บินเข้าไปใน ‘ตาพายุ’ เฮอริเคนโดเรียน ขณะที่บาฮามาสอ่วมหนัก โดนโดเรียนถล่มยับ ตายแล้ว 5 บ้านพังกว่า 1.3หมื่นหลัง

  เมื่อ 3 ก.ย.62 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานและเผยแพร่นาทีสุดระทึกของ ทีมล่าเฮอริเคน ปฏิบัติภารกิจ  ขึ้นเครื่องบิน P-3 แบบ 6 ใบพัดของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ‘เสี่ยงตาย’ เข้าไปใน ‘ตาพายุ’ ศูนย์กลางของพายุเฮอริเคนสุดอันตราย ‘โดเรียน’ เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ สำหรับนำไปใช้ในการพยากรณ์เตือนภัยพายุใหญ่ในอนาคต ก่อนพายุเฮอริเคนโดเรียนจะทวีความรุนแรงสูงสุดถึงระดับ 5 เคลื่อนที่ด้วยความเร็วลมถึง 220 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราว 354 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

  สำหรับอิทธิพลของพายุเฮอริเคน โดเรียน ที่พัดผ่านหมู่เกาะต่างๆ ของประเทศบาฮามาส เมื่อวันจันทร์ที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อให้เกิดลมกระโชกแรง ฝนตกหนักและสตอร์มเซิร์จ คลื่นสูงนับ 7 เมตรซัดชายฝั่งทะเล ว่าเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายแล้ว และบ้านเรือนราว 13,000 หลังพังเสียหายยับเยิน และสร้างความเสียหายอย่างหนักแก่ระบบสาธารณูปโภคต่างๆ

  ตามรายงานของสำนักอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า เฮอริเคน โดเรียน นับเป็นพายุรุนแรงที่สุดที่ถล่มบาฮามาส นับตั้งแต่มีการบันทึกข้อมูลด้านพายุกันมา โดยหลังจากถล่มบาฮามาสแล้ว เฮอริเคนโดเรียนได้อ่อนกำลังลงเล็กน้อย และเคลื่อนตัวมุ่งหน้าถล่มชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ด้วยความเร็วลมเกือบ 240 กม./ชม. ซึ่งยังคงเป็นพายุกำลังแรงมากที่อันตรายถึงแก่ชีวิตผู้คนในช่วง 2-3 วันนี้

  ภาพถ่ายจากเครื่องบิน ขณะบินเข้าไปใน ‘ตาพายุ’ เฮอริเคนโดเรียน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฮอริเคนโดเรียนโดเรียนตาพายุบาฮามาสโดเรียนถล่มสหรัฐ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้