ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บาฮามาสช็อก ไม่เคยเจอพายุแรงขนาดนี้ เฮอริเคนสุดอันตราย โดเรียน ถล่มยับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2562 12:35 น.
  SHARE

  (สถานีอวกาศนานาชาติ เผยภาพถ่ายเฮอริเคนโดเรียน)

  บาฮามาส อ่วมหนัก เผชิญพายุเฮอริเคน โดเรียน แรงสุดระดับ 5 ถล่ม ลมแรงจัด ฝนตกหนัก คลื่นสูง 7เมตรซัดชายฝั่ง สร้างความเสียหายหนัก ก่อนพายุอันตรายลูกนี้ จะมุ่งหน้าจ่อถล่มชายฝั่งตะวันออกสหรัฐฯต่อ

  เมื่อ2 ก.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานประชาชนที่หมู่เกาะบาฮามาส ประสบหายนะภัย พายุเฮอริเคนสุดอันตราย ‘โดเรียน’ (Dorian) ซึ่งมีความรุนแรงสูงสุดระดับ 5 ถล่มหมู่เกาะบาฮามาส ประเทศในมหาสมุทรแอตแลนติก ด้วยความเร็วลมสูงถึง 220 ไมล์ต่อชั่วโมง (หรือประมาณ 322 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ก่อให้เกิดพายุลมกระโชกรุนแรง ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และเกิดสตรอมเซิร์จ หรือคลื่นสูง ถึง7 เมตร ซัดชายฝั่ง สร้างความเสียหายอย่างหนักและบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

  บีบีซีรายงาน ประชาชนบนเกาะบาฮามาสได้เผยแพร่คลิปวีดิโอบันทึกภาพความเสียหายของบ้านเรือนหลังโดนลมพายุรุนแรงพัดจนหลังคาเปิดเปิง เมื่อตอนหลังเที่ยงวันของวันอาทิตย์ที่ 1ก.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมทั้งยังมีเรือหลายลำพลิกคว่ำลอยเท้งเต้งอยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของอาคารบ้านเรือน

  สำนักอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯซึ่งเฝ้าติดตามพายุเฮอริเคนโดเรียน แจ้งว่า ขณะนี้ เฮอริเคนโดเรียนกำลังเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ มุ่งหน้ามาทางทิศตะวันตก และคาดว่าจะเคลื่อนตัวขึ้นชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ในช่วงค่ำของวันจันทร์ และพัดผ่านหลายรัฐของสหรัฐฯจนถึงค่ำวันอังคารที่ 3ก.ย.

  หญิงอเมริกันพาสุนัขเดินเล่มริมชายหาด ที่เมืองแจ็คสันวิลล์ รัฐฟลอริดา ขณะท้องฟ้ามืดครึ้มมาก พายุเฮอริเคน โดเรียนกำลังมา

  ขณะที่ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา, จอร์เจีย, นอร์ท แคโรไลนา และเซาท์ แคโรไลนา ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุเฮอริเคนโดเรียน ที่คาดว่าจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก ด้านองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ(นาซา) เผยแพร่ภาพจากสถานีอวกาศนานาชาติ แสดงให้เห็นความรุนแรงของพายุเฮอริเคนโดเรียน ที่ทวีกำลังขึ้นเป็นเฮอริเคนรุนแรงระดับ5  มีขนาดของพายุกว้างถึง 75 กิโเลมตรเลยทีเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุเฮอริเคนโดเรียนเฮอริเคนโดเรียนโดเรียนบาฮามาสสหรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้