ไลฟ์สไตล์
100 year

บาฮามาสช็อก ไม่เคยเจอพายุแรงขนาดนี้ เฮอริเคนสุดอันตราย โดเรียน ถล่มยับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 12:35 น.
SHARE

บาฮามาสช็อก ไม่เคยเจอพายุแรงขนาดนี้ เฮอริเคนสุดอันตราย โดเรียน ถล่มยับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 12:35 น.

(สถานีอวกาศนานาชาติ เผยภาพถ่ายเฮอริเคนโดเรียน)

บาฮามาส อ่วมหนัก เผชิญพายุเฮอริเคน โดเรียน แรงสุดระดับ 5 ถล่ม ลมแรงจัด ฝนตกหนัก คลื่นสูง 7เมตรซัดชายฝั่ง สร้างความเสียหายหนัก ก่อนพายุอันตรายลูกนี้ จะมุ่งหน้าจ่อถล่มชายฝั่งตะวันออกสหรัฐฯต่อ

ข่าวแนะนำ

เมื่อ2 ก.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานประชาชนที่หมู่เกาะบาฮามาส ประสบหายนะภัย พายุเฮอริเคนสุดอันตราย ‘โดเรียน’ (Dorian) ซึ่งมีความรุนแรงสูงสุดระดับ 5 ถล่มหมู่เกาะบาฮามาส ประเทศในมหาสมุทรแอตแลนติก ด้วยความเร็วลมสูงถึง 220 ไมล์ต่อชั่วโมง (หรือประมาณ 322 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ก่อให้เกิดพายุลมกระโชกรุนแรง ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และเกิดสตรอมเซิร์จ หรือคลื่นสูง ถึง7 เมตร ซัดชายฝั่ง สร้างความเสียหายอย่างหนักและบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

บีบีซีรายงาน ประชาชนบนเกาะบาฮามาสได้เผยแพร่คลิปวีดิโอบันทึกภาพความเสียหายของบ้านเรือนหลังโดนลมพายุรุนแรงพัดจนหลังคาเปิดเปิง เมื่อตอนหลังเที่ยงวันของวันอาทิตย์ที่ 1ก.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมทั้งยังมีเรือหลายลำพลิกคว่ำลอยเท้งเต้งอยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของอาคารบ้านเรือน

สำนักอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯซึ่งเฝ้าติดตามพายุเฮอริเคนโดเรียน แจ้งว่า ขณะนี้ เฮอริเคนโดเรียนกำลังเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ มุ่งหน้ามาทางทิศตะวันตก และคาดว่าจะเคลื่อนตัวขึ้นชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ในช่วงค่ำของวันจันทร์ และพัดผ่านหลายรัฐของสหรัฐฯจนถึงค่ำวันอังคารที่ 3ก.ย.

หญิงอเมริกันพาสุนัขเดินเล่มริมชายหาด ที่เมืองแจ็คสันวิลล์ รัฐฟลอริดา ขณะท้องฟ้ามืดครึ้มมาก พายุเฮอริเคน โดเรียนกำลังมา
หญิงอเมริกันพาสุนัขเดินเล่มริมชายหาด ที่เมืองแจ็คสันวิลล์ รัฐฟลอริดา ขณะท้องฟ้ามืดครึ้มมาก พายุเฮอริเคน โดเรียนกำลังมา

ขณะที่ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา, จอร์เจีย, นอร์ท แคโรไลนา และเซาท์ แคโรไลนา ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับพายุเฮอริเคนโดเรียน ที่คาดว่าจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก ด้านองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ(นาซา) เผยแพร่ภาพจากสถานีอวกาศนานาชาติ แสดงให้เห็นความรุนแรงของพายุเฮอริเคนโดเรียน ที่ทวีกำลังขึ้นเป็นเฮอริเคนรุนแรงระดับ5  มีขนาดของพายุกว้างถึง 75 กิโเลมตรเลยทีเดียว

อ่านข่าว

สะพรึงหนัก เฮอริเคน โดเรียน แรงระดับ4 มาแล้ว จ่อถล่มฟลอริดาแบบเต็มๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุเฮอริเคนโดเรียนเฮอริเคนโดเรียนโดเรียนบาฮามาสสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 00:38 น.