ไลฟ์สไตล์
100 year

สะพรึงหนัก เฮอริเคน โดเรียน แรงระดับ4 มาแล้ว จ่อถล่มฟลอริดาแบบเต็มๆ

ไทยรัฐออนไลน์
31 ส.ค. 2562 15:40 น.
SHARE

สะพรึงหนัก เฮอริเคน โดเรียน แรงระดับ4 มาแล้ว จ่อถล่มฟลอริดาแบบเต็มๆ

ไทยรัฐออนไลน์

31 ส.ค. 2562 15:40 น.

ประชาชนหลายล้านคน ระทึกหนัก พายุเฮอริเคน โดเรียน ทวีความรุนแรงเป็นระดับ 4 มาแล้ว จ่อถล่มทางเหนือของเกาะบาฮามาส ก่อนขึ้นฝั่งทางตะวันออกของรัฐฟลอริดา ผู้คนแห่ซื้ออาหาร ยากักตุน

เมื่อ 31 ส.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ ทั้งรอยเตอร์ และเว็บไซต์ AccuWeather เดอะ ซัน เกาะติดมหันตภัยพายุเฮอริเคน โดเรียน (Dorian) ที่ทวีความรุนแรงขึ้นมาเป็นพายุเฮอริเคนอันตรายระดับ 4 เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา และกำลังเคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 140 ไมล์ต่อชั่วโมง (225กม./ชม.) มุ่งหน้าพัดผ่านทางเหนือของเกาะบาฮามาส ก่อนจะขึ้นฝั่งด้านชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ ในช่วงค่ำวันจันทร์ หรือไม่ก็เช้าวันอังคารที่ 3 ก.ย.นั้น

ข่าวแนะนำ

ความรุนแรงของพายุเฮอริเคน โดเรียน กำลังทำให้ประชาชนหลายล้านคนทางชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดา โดยเฉพาะผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่ลุ่ม ตกอยู่ในความเสี่ยงอันตราย ขณะที่ประชาชนได้พากันไปซื้ออาหารเครื่องอุปโภคบริโภคไว้ที่บ้านก่อนพายุจะมาถึง

นอกจากนั้น พายุโดเรียน ยังจะก่ออันตรายให้กับสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนสำคัญ อย่างสวนสนุกวอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ ไปจนถึง ฐานปล่อยจรวดที่ศูนย์อวกาศเคนเนดี ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ(นาซา) รวมทั้งรีสอร์ต Mar-a-Lago ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

รอยเตอร์ ระบุว่า เคน เกรแฮม ผู้อำนวยการศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ ซึ่งมีความกังวล ยังไม่อาจชี้ชัดในขณะนี้ได้ว่า เฮอริเคนโดเรียนจะขึ้นฝั่งที่บริเวณไหนของชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดา ทว่าอิทธิพลจากความรุนแรงของพายุจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก เพราะขณะนี้ความเร็วลมที่ศูนย์กลางพายุสูงถึง 225 กม./ชม.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮอริเคนโดเรียนเฮอริเคนโดเรียนถล่มสหรัฐDorianพายุโดเรียนถล่มฟลอริดา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:29 น.