ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มมะกันคลั่ง ไล่ยิง 5 ศพ บนถนนหลวง ระทึกในเท็กซัส

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ย. 2562 05:12 น.
  SHARE

  ขณะติดไฟแดง ก่อนถูกจับตาย

  สยองอเมริกาส่งท้ายเดือนสิงหาฯ เมื่อหนุ่มซิ่งรถหนีการเรียกตรวจ ของตำรวจทางหลวง รัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ ก่อนเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ แล้วทิ้งรถตัวเองจี้รถไปรษณีย์ขับไปไล่ยิงคนไม่เลือกหน้า บนถนนเมืองมิดแลนด์โอดิสซา ก่อนสิ้นฤทธิ์ถูกวิสามัญฯ ใกล้โรงหนังของอีกเมือง ส่งผลมีคนตายอย่างน้อย 5 ศพ รวมถึงเพื่อนนายกเทศมนตรีเมืองโอดิสซา ที่ถูกคนร้ายยิงขณะจอดรถติดไฟแดง ขณะที่มีคนเจ็บอีกอย่างน้อย 21 ราย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุไล่ยิงคนบนถนนทางหลวงในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ว่า เหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ตามวันเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่า เวลาในไทย 12 ชั่วโมง ชายผิวขาว อายุประมาณ 30 ปี ถูกตำรวจเรียกตรวจบนทางหลวง สาย 20 (Interstate 20) เมืองมิดแลนด์ รัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ เพราะเลี้ยวซ้ายไม่เปิดสัญญาณไฟ แต่ไม่ทันจอดรถสนิท ชายในรถก็ใช้ปืนไรเฟิลยิงจากในรถทะลุกระจกหลัง ใส่ตำรวจและขับรถหนี จนถูกตามไล่ล่ากระชั้นชิด

  ตามรายงานข่าวระบุว่า ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าว ได้ทิ้งรถที่ข่าวไม่ระบุยี่ห้อ แล้วจี้รถตู้ขนส่งของไปรษณีย์ สหรัฐฯ ขับหนีต่อไปโดยตำรวจขับรถตามไล่ล่าไม่หยุด คนร้ายยังยิงใส่คนไม่เลือกหน้าไม่ว่าผู้ขับขี่บนถนนและคนเดินผ่านข้างทาง ก่อนไปจนมุมถูกตำรวจวิสามัญฯ ที่โรงภาพยนตร์ซิเนอร์จี เมืองโอดิสซา ที่อยู่ห่างเมือง มิดแลนด์ไป 32 กิโลเมตร

  ขณะที่ภาพคลิปวิดีโอที่มีคนใช้โทรศัพท์มือถือ ถ่ายเผยให้เห็นคนวิ่งออกจากโรงภาพยนตร์ซิเนอร์จี แต่ข่าวไม่ระบุรายละเอียด ด้านผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ โรงภาพยนตร์ซิเนอร์จี เผยกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ว่า เห็นตำรวจยิงปะทะกับมือปืน จากนั้นตำรวจเดินไปที่ รถตู้ไปรษณีย์และดึงเก็บอาวุธออกมา เชื่อว่านาทีนั้น มือปืนถูกวิสามัญฯแล้ว

  นอกจากนี้ ยังมีพยานอีกหลายคนเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนถนนด้วยความตื่นตระหนก อาทิ ผู้หญิงคนหนึ่งเล่าด้วยเสียงสั่นเครือว่า ขณะจอดรถรอสัญญาณไฟ ในเมืองโอดิสซา เมื่อหันไปทางซ้ายเห็นคนร้ายในรถ ที่อยู่อีกฟากถนน กำลังเล็งปืนใส่จึงรีบบีบแตรไล่รถ คันหน้า แล้วขับรถเบี่ยงหลบหนีรอดหวุดหวิด แต่ได้ยิงเสียงปืนยิงตามหลังมา 2-3 นัด ขณะที่นายเดวิด เทอร์เนอร์ นายกเทศมนตรีเมืองโอดิสซา ระบุด้วยว่า 1 ในผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนของเขาเอง ถูกมือปืนยิงขณะ จอดรอสัญญาณไฟด้วยเหมือนกัน

  ต่อมาผู้บัญชาการตำรวจเมืองโอดิสซาแถลงรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ระหว่างคนร้ายขับรถหนีตำรวจ ได้ยิงใส่ผู้คนแบบไม่เลือกหน้าในหลายพื้นที่ ทั้งในมิดแลนด์และโอดิสซา ทำให้มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ อย่างน้อย 5 คน แต่ไม่แน่ชัดว่ารวมเอามือปืนด้วย หรือไม่ ส่วนผู้บาดเจ็บมีอย่างน้อย 21 คน รวมตำรวจ 3 นาย แต่ผู้บัญชาการตำรวจเมืองโอดิสซาไม่บอกรายละเอียดใดๆเกี่ยวกับคนร้าย รวมถึงมูลเหตุจูงใจ ที่อยู่ระหว่างสอบสวน และว่ามือปืนก่อเหตุคนเดียว หลังจากที่ข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า คนร้ายในรถอาจมีมากกว่า 1 คน

  ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ หลังทราบเรื่องก็ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและสั่งการให้ส่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางและเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ไปช่วยสอบสวนแล้ว

  เหตุยิงคนไม่เลือกหน้าในรัฐเท็กซัสครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากเพิ่งเกิดเหตุสยองไปเมื่อ 4 อาทิตย์ก่อน เมื่อมือปืนผิวขาว วัย 21 ปี กราดยิงคนในห้างวอลมาร์ท เมืองเอล ปาโซ ในรัฐเท็กซัส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 ศพ ขณะที่คนร้ายถูกจับเป็น และรับสารภาพว่าทำไปเพราะ เกลียดชังผู้อพยพและต้องการฆ่าคนเม็กซิกัน ซึ่งถัด จากนั้นมาไม่กี่ชั่วโมง ก็เกิดเหตุสยองยิงสังหารหมู่ที่เมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สยองอเมริกาไล่ยิงคนเท็กซัสจี้รถไปรษณีย์เหตุสะเทือนขวัญถูกจับตายข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้