ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เทกซัสระทึก มือปืนนั่งรถกราดยิงไม่เลือกตาย 5 เจ็บ 21 ก่อนโดนวิสามัญฯ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2562 07:30 น.
  SHARE

  เกิดเหตุคนร้ายขับรถตระเวนกราดยิงในพื้นที่ทางตะวันตกของรัฐเทกซัส ในสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 รายและบาดเจ็บอีกหลายสิบคน ก่อนที่คนร้ายจะถูกตำรวจสังหาร

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ไมเคิล เกอร์เก หัวหน้าตำรวจเมืองโอเดสซา รัฐเทกซัส ออกแถลงข่าวว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายและบาดเจ็บอีก 21 คน หลังเกิดเหตุมือปืนขับรถตระเวนกราดยิงผู้คนไม่เลือกหน้าในย่านเวสต์เทกซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ส.ค. 2562 ก่อนที่คนร้ายจะยิงต่อสู้กับตำรวจและถูกวิสามัญฆาตกรรม

  ก่อนหน้านี้ ตำรวจเมืองโอเดสซาระบุว่าพวกเขากำลังตามหาผู้ต้องสงสัยอาจเป็นมือปืนอย่างน้อย 2 คนที่ขับรถคนะคันกัน คือรถกระบะขนาดเล็กยี่ห้อ โตโยต้า สีทอง และรถตู้ของสำนักงานไปรษณีย์

  อย่างไรก็ตาม นายเกอร์เกระบุว่า ระหว่างก่อเหตุ ผู้ต้องสงสัยรายนี้ ซึ่งเป็นชายอายุอยู่ในช่วง 30 ปี ขับรถยนต์คันหนึ่งก่อนจะสละรถแล้วไปปล้นรถของสำนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯ มาใช้ จากนั้นตำรวจได้เผชิญหน้ากับผู้ต้องสงสัยรายนี้ที่โรงภาพยนตร์ ‘ซิเนอร์จี’ ซึ่งอยู่ระหว่างเมืองมิดแลนด์และโอเดสซา ก่อนจะเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น และคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต

  ด้านนาย เจอร์รี โมราเลส นายกเทศมนตรีเมืองมิดแลนด์ บอกกับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า ตำรวจจราจรโบกรถของคนร้ายให้หยุดบนทางหลวงเชื่อมระหว่างรัฐ แต่คนร้ายกลับชังปืนยิงตำรวจ แล้วขับรถหนีไปและเริ่มกราดยิงผู้คนไม่เลือกหน้า แล้วเหตุการณ์อื่นๆ ทุกอย่างก็เริ่มขึ้นหลังจากนั้น

  จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครทราบแรงจูงในในการก่อเหตุของคนร้าย แต่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ รวมทั้ง สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) สาขามิดแลนด์ และเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานควบคุมแอลกอฮอล์, ยาสูบ, ปืน และระเบิด ในเมืองดัลสัส กำลังร่วมกันสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  อนึ่ง เมื่อ 4 สัปดาห์ก่อนก็เพิ่งเกิดเหตุกราดบิงที่เมืองเอล ปาโซ ในรัฐเทกซัส ซึ่งห่างจากเมืองโอเดสซาราว 285 ไมล์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 22 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงเทกซัสวิสามัญฆาตกรรมยิงไม่เลือกหน้าเมืองโอเดสซา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้