ข่าว
100 year

เอลตัน จอห์น ปกป้องเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน โดนโจมตีหนักนั่งบินเล็ก 4 เที่ยวติด

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 13:11 น.
SHARE

เอลตัน จอห์น ออกมาปกป้อง เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ถูกวิจารณ์หนัก นั่งเครื่องบินเล็กเดินทาง 4 เที่ยวติด ในช่วง 11 วัน ปล่อยควันไอเสียอื้อ ทั้งที่ก่อนหน้าทั้งสองเคยรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน

เมื่อ 20 ส.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ บีบีซี เว็บไซต์ เดอะ ซัน และเมโทร รายงาน เซอร์ เอลตัน จอห์น นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ วัย 72 ปี ซึ่งเป็นพระสหายสนิทของเจ้าหญิงไดอานา ผู้ล่วงลับ ออกมาปกป้องเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่กำลังถูกสื่อรายงานนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมและคนจำนวนมากโจมตี วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ที่ทั้งสองนั่งเครื่องบินเล็กส่วนตัว Cessna 12 ที่นั่ง เดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยว ถึง 4 เที่ยวแบบติดๆกัน ในช่วงเวลาแค่ 11 วัน

ทั้งเดินทางไปพักผ่อนเกาะอิบิซา ฉลองวันเกิดของเมแกน กลับมาอังกฤษ และไปเมืองนีซ ทางภาคใต้ฝรั่งเศส และกลับอังกฤษอีกรอบ ซึ่งไอเสียของเครื่องบินเล็กต่อบุคคล เมื่อเทียบกับเครื่องบินโดยสารพาณิชย์ สูงกว่าถึงประมาณ 7 เท่า และไม่กี่สัปดาห์ ก่อนหน้าดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เพิ่งออกมาประกาศเรียกร้องให้ผู้คนปกป้องสิ่งแวดล้อม ป้องกันภาวะโลกร้อน

เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ทักทายพูดคุยกับเอลตัน จอห์น

เซอร์ เอลตัน จอห์น ซึ่งเป็นพระสหายสนิทของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับของเจ้าชายแฮร์รี่ กล่าวปกป้องเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ในเรื่องนี้ว่า ตนเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการเช่าเครื่องบินเล็ก สำหรับใช้ในการเดินทางแบบส่วนตัวของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนมายังเมืองนีซ  เป็นเงินกว่า 20,000 ปอนด์ หรือประมาณ 748,000 บาท เนื่องจากดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จำเป็นต้องมีการถวายการอารักขาคุ้มกันในระดับสูง

นอกจากนั้น เซอร์ เอลตัน จอห์น ยังชี้แจงว่า ได้เชิญให้เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน โอรสอาร์ชี ชันษา 3 เดือน เดินทางมาพักผ่อนที่บ้านพักของตนเป็นเวลา 2 วัน ที่เมืองนีซ ในฝรั่งเศส เมื่อสัปดาห์ก่อน ‘เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ เป็นเพื่อนที่รักที่สุดคนหนึ่งของผม จึงรู้สึกที่อยากปกป้องเจ้าชายแฮร์รี่และครอบครัวของพระองค์ให้ดีที่สุด จากการถูกรุกล้ำของสื่อโดยไม่จำเป็น ซึ่งเคยนำไปสู่การสิ้นพระชนม์ก่อนวัยอันควรของเจ้าหญิงไดอานา’ เซอร์ เอลตัน จอห์น โพสต์รูปและข้อความทางอินสตาแกรม

‘หลังจากปีแห่งความวุ่นวาย เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนยังคงทรงงานหนักเพื่อการกุศล เดวิดและผมจึงต้องการให้ครอบครัวของพระองค์ที่ยังหนุ่มสาว มีวันหยุดพักผ่อนเป็นการส่วนตัวภายในบ้านของเราที่มีความปลอดภัยและเงียบสงบ และเพื่อความจำเป็นอย่างมากในการถวายการอารักขาระดับสูง พวกเราจึงต้องจัดหาเครื่องบินเล็กส่วนตัวในการเดินทางของพระองค์’

อ่านข่าว

นักสิ่งแวดล้อม จวกเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน นั่งเครื่องบินเล็ก 3 หน ใน 8วัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เอลตัน จอห์นดยุคแห่งซัสเซกซ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้