ข่าว
100 year

นักสิ่งแวดล้อม จวกเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน นั่งเครื่องบินเล็ก 3 หน ใน 8วัน

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 17:46 น.
SHARE

นักรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม ตำหนิ เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน นั่งเครื่องบินเล็กถึง 3 เที่ยวไปพักผ่อน ในช่วง 8 วัน ทั้งไปเกาะอิบิซา กลับมา UK และไปฝรั่งเศส ทั้งที่เพิ่งเรียกร้องให้รักษาสิ่งแวดล้อม

เมื่อ 19 ส.ค.62 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน แกนนำนักเคลื่อนไหวรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม ตีตรา เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เป็น ‘คนหน้าซื่อใจคด’ หลังจากนั่งเครื่องบินเล็กส่วนตัวเดินทางไปพักผ่อนต่างแดนถึง 3 เที่ยว โดยพาโอรส อาร์ชี ชันษา 3 เดือนไปด้วย ในระยะเวลาเพียงแค่ 8 วันเท่านั้น ทั้งที่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ใช้ความมีอิทธิพลจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษซึ่งได้รับความชื่นชมจากประชาชน รณรงค์เรียกร้องในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ รวมทั้งการรักษาสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่า

มิร์เรอร์แจ้งว่า บรรดานักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ชี้ว่า การที่เมแกน และเจ้าชายแฮร์รี่ ขึ้นเครื่องบินเล็กส่วนตัว Cessna 12 ที่นั่ง เดินทางจากสเปน ไปยังเมืองนีซ ภาคใต้ของฝรั่งเศส เมื่อวันพุธที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น ควันไอเสียจากการเดินทางโดยเครื่องบินเล็กต่อบุคคล เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องบินโดยสารพาณิชย์แล้ว สูงกว่าถึง 7 เท่าโดยประมาณ

ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม ประมาณว่า ค่าโดยสาร ในการเดินทางกลับโดยเครื่องบินเล็กเที่ยวเดียว ประมาณ 20,000 ปอนด์ หรือราว 748,000 บาท ทว่าก็ไม่รู้ค่าใช้จ่ายที่แท้จริงในการเดินทางโดยเครื่องบินเล็กทั้ง 3 เที่ยวของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ซึ่งเช่าจากบริษัทที่ให้บริการเครื่องบินเล็กที่ถูกเรียกว่า ‘อูเบอร์สำหรับมหาเศรษฐี’

มิร์เรอร์ ยังเผยภาพถ่ายของเมแกน ซึ่งสวมเสื้อสีขาว สวมหมวกกันแดด ขณะอุ้มโอรสอาร์ชีไว้แนบอกตอนลงจากเครื่องบินเล็ก ส่วนเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงสวมเสื้อยืดโปโลสีเขียว สวมหมวกสีน้ำเงิน และแว่นกันแดด ลงจากเครื่องบินที่เมืองนีซ หลังจากเพิ่งไปเที่ยวพักผ่อนที่เกาะอิบิซา ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นเขตปกครองตนเองของสเปน และประทับที่รีสอร์ตหรูราคาแพงที่คงมีแต่คนดังและคนรวยเท่านั้นที่สามารถพักได้เพราะสนนราคาค่าที่พักต่อสัปดาห์ ถึง 120,000 ปอนด์ หรือประมาณ 4.48 ล้านบาท

อ่านข่าว

เอลตัน จอห์น ปกป้องเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน โดนโจมตีหนักนั่งบินเล็ก 4 เที่ยวติด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนนั่งเครื่องบินเล็กดยุคแห่งซักเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้