ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอศพแล้ว นศ.สาวม.เคมบริดจ์ โดดเครื่องบิน ฆ่าตัวตายสยองที่มาดากัสการ์

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2562 16:58 น.
SHARE

เจอศพแล้ว นศ.สาวม.เคมบริดจ์ โดดเครื่องบิน ฆ่าตัวตายสยองที่มาดากัสการ์

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2562 16:58 น.

ทีมค้นหาที่เกาะมาดากัสการ์ เจอร่างของ นศ.สาว ม.เคมบริดจ์แล้ว หลังเปิดประตูกระโดดจากเครื่องบินเล็ก ฆ่าตัวตายสยอง นักบิน เพื่อนร่วมทางพยายามช่วยกันดึงขา แต่สุดจะยื้อชีวิตไว้ได้ ร่างตกลงไปกลางป่า

เมื่อ 7 ส.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ และเว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานความคืบหน้าของการพยายามค้นหาร่างของ นางสาวอลานา คัตแลนด์ นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในอังกฤษ วัย 19 ปี ที่เสียชีวิตอย่างน่าสะเทือนใจ จากการกระโดดลงจากเครื่องบินเล็กขณะบินอยู่เหนือเกาะมาดากัสการ์ เกาะในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อ 25 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

ข่าวแนะนำ

ในที่สุด ทีมค้นหา ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และชาวบ้านบนเกาะมาดากัสการ์ ซึ่งระดมกำลังค้นหาครั้งใหญ่ ได้เจอศพที่เชื่อว่าเป็นร่างของนางสาวอลานาแล้ว โดยชนเผ่าในชนบทห่างไกลที่เกาะมาดากัสการ์ที่มาช่วยค้นหา ได้เป็นผู้พบศพของเธอที่บริเวณกลางป่า เมื่อวันอังคารที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้กำกับการตำรวจในพื้นที่ยืนยันว่า ร่างผู้เสียชีวิตที่พบกลางป่าเป็นศพของนางสาวคัตแลนด์ เนื่องจาก เส้นผม รองเท้า และเสื้อผ้าตรงกัน

เจ้าหน้าที่ที่เกาะมาดากัสการ์ จำลองเหตุการณ์ขณะนักบินและนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษซึ่ง เดินทางมาด้วยอีกคน พยายามช่วยกันดึงขา นางสาวอลานา คัตแลนด์ ที่เปิดประตูเครื่องบินเล็กและกระโดดลงไปฆ่าตัวตาย
เจ้าหน้าที่ที่เกาะมาดากัสการ์ จำลองเหตุการณ์ขณะนักบินและนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษซึ่ง เดินทางมาด้วยอีกคน พยายามช่วยกันดึงขา นางสาวอลานา คัตแลนด์ ที่เปิดประตูเครื่องบินเล็กและกระโดดลงไปฆ่าตัวตาย

เดอะ ซัน เผยว่า การพบร่างของนางสาวอลานา มีขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากเจ้าหน้าที่มาดากัสการ์ตำหนิเจ้าหน้าที่อังกฤษที่ไม่ยอมให้การสนับสนุนทั้งเงินหรือความช่วยเหลือใดๆ เลยในการค้นหาศพนางสาวอลานา ซึ่งเป็นชาวอังกฤษ ซึ่งฆ่าตัวตายอย่างสุดสะเทือนใจ โดยคาดว่าสาเหตุมาจาก นางสาวอลานา ซึ่งศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติที่ ม.เคมบริดจ์ เกิดอาการเครียดและโรคจิตหวาดระแวง ขณะมาทำวิจัยที่เกาะมาดากัสการ์ และไม่ประสบความสำเร็จ

จากการเปิดเผยของนักบิน และรูธ จอห์นสัน นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เดินทางมากับเครื่องบินเล็กแบบเช่าเหมาลำ ที่นางสาวอลานาเปิดประตูเครื่องบินและกระโดดลงมาฆ่าตัวตายนั้น ระบุว่า นักบินและรูธ จอห์นสัน ซึ่งตกตะลึงอย่างหนักต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สามารถคว้าขาของอลานาไว้ได้ ในขณะที่ช่วงลำตัวของเธอพ้นจากเครื่องบินไปแล้ว โดยทั้งสองได้พยายามช่วยกันดึงขาของเธอเอาไว้ เพื่อไม่ให้ร่างตกลงไป เป็นเวลาหลายนาที ก่อนในที่สุดทั้งคู่จะหมดแรง และอลานาได้ร่วงตกจากเครื่องบินที่ระดับความสูงราว 3,700 ฟุต

นายมาฮีฟา ทาฮินา รันตัวนินา นักบินวัย 33 ปี เล่าถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นหลังจากเขาเพิ่งนำเครื่องบินบินขึ้นจากสนามบิน และอยู่ระหว่างการไต่ระดับเพดานบิน แต่แล้วทันใดนั้นก็มีลมแรงพัดเข้ามาในเครื่องบิน และรูธเริ่มร้องออกมาด้วยความตกใจสุดขีด ซึ่งเมื่อเขาหันไปดูก็เห็นว่าร่างของอลานาได้พ้นจากเครื่องบินไปแล้ว ขณะที่รูธก็พยายามดึงขาของเธอไว้

นักบินเล่าว่า วินาทีนั้นเขาได้รีบรักษาระดับของเครื่องบิน และพยายามไปปิดประตูเครื่องบิน แต่ตอนนั้นเสียงลมพัดเข้ามาดังมาก เขาและรูธนอกจากจะช่วยกันดึงขาอลานาแล้ว ยังตะโกนบอกเธอให้กลับเข้ามา แต่อลานาซึ่งไม่ได้พูดอะไรเลย กลับพยายามที่จะดิ้นให้หลุดเพื่อต้องการจะตกลงไป โดยเขาไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมอลานาจึงเปิดประตูเครื่องบินและกระโดดลงไป เพราะประตูเครื่องบินไม่ได้เปิดเองอยู่แล้ว.

อ่านข่าว

สุดช็อก นศ.สาวม.เคมบริดจ์ โดดจากเครื่องบินเล็ก ลาโลก ที่มาดากัสการ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นศ.สาวม.เคมบริดจ์โดดเครื่องบินเล็กนศ.ม.เคมบริดจ์ฆ่าตัวตายมาดากัสการ์เจอศพนศ.ม.เคมบริดจ์โดดเครื่องบินฆ่าตัวตาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 13:56 น.