ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดช็อก นศ.สาวม.เคมบริดจ์ โดดจากเครื่องบินเล็ก ลาโลก ที่มาดากัสการ์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 19:13 น.

SHARE

สุดช็อก นศ.สาวม.เคมบริดจ์ โดดจากเครื่องบินเล็ก ลาโลก ที่มาดากัสการ์

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2562 19:13 น.

นศ.มหา’ลัย เคมบริดจ์ ฆ่าตัวตาย หลังเครียดเรื่องทำวิจัย เปิดประตู-กระโดดลงจากเครื่องบินเล็ก หลังทะยานขึ้นจากเกาะมาดากัสการ์ นักบิน-เพื่อนพยายามดึงขา แต่สุดท้ายช่วยชีวิตไว้ไม่ได้


เมื่อ 1 ส.ค.62 เว็บไซต์ เดลี่เมล รายงานว่า เกิดเหตุสุดสลด นางสาวอลานา คัตแลนด์ นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ วัย 19 ปี ซึ่งมีอาการเครียดและโรคจิตหวาดระแวง เลือกจบชีวิตตัวเองอย่างสุดช็อก เปิดประตูเครื่องบินและกระโดดลงจากเครื่องบินเล็กแบบ Cessna ที่ครอบครัวได้เช่าให้มารับบุตรสาว ขณะเครื่องบินเพิ่งทะยานขึ้นจากสนามบินที่เกาะมาดากัสการ์ และบินที่ระดับความสูง ราว 5,000 ฟุต เป็นเหตุให้นางสาวคัตแลนด์เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของนักบินและเพื่อนที่เดินทางมาด้วยซึ่งช็อกตกตะลึงกับเหตุการณ์สลดครั้งนี้ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา เผยว่า เพื่อนที่เดินทางมาด้วยคนหนึ่งและนักบินได้ช่วยกันดึงขาทั้งสองข้างของนางสาวคัตแลนด์ไว้เป็นเวลาหลายนาที เพื่อพยายามไม่ให้เธอตกจากเครื่องบิน แต่แล้วในที่สุด ทั้งนักบินและเพื่อนก็หมดแรง ไม่อาจดึงร่างของนางสาวคัตแลนด์ไว้ได้อีกต่อไป จนทำให้เธอร่วงจากเครื่องบิน และตกลงไปในบริเวณป่าบนเกาะมาดากัสการ์ ซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ป่าดุร้าย จึงทำให้บางที อาจไม่สามารถนำศพเธออกมาได้

ด้านตำรวจในพื้นที่ยังเผยแพร่ภาพถ่ายช่วงนาทีสุดท้าย ขณะที่นักบินและเพื่อนพยายามดึงขานางสาวคัตแลนด์ ก่อนที่เธอจะตกจากเครื่องบินลงไป โดยจากการเปิดเผยของผู้บังคับการตำรวจในพื้นที่ กล่าวว่า นางสาวคัตแลนด์ มีอาการป่วยทางจิตและต้องการการปลอบใจอย่างมาก โดยเธอป่วยด้วยอาการโรคหวาดระแวงรุนแรงถึง 5 ครั้ง จนไม่สามารถดูแลตัวเองและทำงานวิจัยได้

ทั้งนี้ นางสาวคัตแลนด์ เป็นนักศึกษาที่เล่าเรียนสาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ซึ่งได้ใช้เงินของตนเองในการเดินทางมาที่เกาะมาดากัสการ์ เพื่อทำการวิเคราะห์เรื่องท้องทะเลมหาสมุทรอินเดีย และปูสายพันธ์หายากที่อาศัยอยู่ที่นี่ เป็นเวลา 6 สัปดาห์ ทว่าก่อนที่นางสาวคัตแลนด์ จะก่ออัตวิบาตกรรมฆ่าตัวตายนั้น เธอได้โทรศัพท์พูดคุยกับพ่อแม่ไม่กี่วันก่อน

พ่อแม่สังเกตได้ถึงสภาพจิตของลูก และความเครียดของลูกสาวที่เครียดจากการทำวิจัยที่ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจเช่าเครื่องบินเล็กแบบเช่าเหมาลำให้มารับลูกสาว จากที่พักบริเวณทางเหนือของเกาะมาดากัสการ์ เพื่อเดินทางมายังสนามบินนานาชาติ Antananarivo ที่เกาะมาดากัสการ์ จากนั้นจะขึ้นเครื่องบินมาลงที่ปารีส ก่อนต่อเครื่องบินมายังกรุงลอนดอน แต่แล้วนางสาวคัตแลนด์ได้ปลิดชีพตัวเองด้วยการเปิดประตูเครื่องบินเล็กและกระโดดลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย.

Cr ภาพจาก @Cutazz Dance Society

อ่านข่าว

เจอศพแล้ว นศ.สาวม.เคมบริดจ์ โดดเครื่องบิน ฆ่าตัวตายสยองที่มาดากัสการ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นศ.ม.เคมบริดจ์ฆ่าตัวตายโดดจากเครื่องบินเล็กมาดากัสการ์เปิดประตูโดดจากเครื่องบินเล็กฆ่าตัวตาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 14:37 น.