ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก เขื่อนอังกฤษเสี่ยงแตก นายกฯลงพท. ลั่นสถานการณ์ ‘น่ากลัวมาก’

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 14:55 น.

SHARE

ระทึก เขื่อนอังกฤษเสี่ยงแตก นายกฯลงพท. ลั่นสถานการณ์ ‘น่ากลัวมาก’

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2562 14:55 น.

นายกฯบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ นั่ง ฮ.เดินทางมาดูสถานการณ์เขื่อนที่เมืองวัลลีย์ บริดจ์ พบจุดพังและตอนนี้ ยังเสี่ยงที่จะแตก บอกชาวบ้านที่ต้องอพยพมาอยู่ศูนย์พักพิง สถานการณ์ตอนนี้น่ากลัวมาก


เมื่อ 3 ส.ค.62 สื่ออังกฤษเว็บไซต์ เดลี่เมล เมโทร และมิร์เรอร์เกาะติดสถานการณ์อ่างเก็บน้ำท็อดด์บรู๊ค ที่เมืองวัลลีย์ บริดจ์ มณฑลดาร์บีเชอร์ ภาคเหนือประเทศอังกฤษ เสี่ยงที่จะแตก หลังพบบริเวณผนังเขื่อนเกิดพังเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสูบน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำหลังเขื่อน ที่มีปริมาณน้ำสูง จากการที่ฝนตกหนักต่อเนื่อง และกองทัพได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ชีนุกมาช่วยขนถุงทรายเร่งซ่อมแซมบริเวณผนังเขื่อนที่พังเสียหายว่า ขณะนี้ อ่างเก็บน้ำท็อดบรู๊คยังคงอยู่ในความเสี่ยงที่จะแตก ซึ่งจะเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตของประชาชน

ข่าวแนะนำ

ด้านนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีคนใหม่อังกฤษได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ลงพื้นที่ตรวจดูสถานการณ์อ่างเก็บน้ำท็อดบรู๊ค ที่ผนังเขื่อนเกิดพังบางจุดตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสฯที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับร่วมประชุมฉุกเฉินกับทีมปฏิบัติการซ่อมเขื่อนแห่งนี้ ที่ก่อสร้างมานานนับ 180 ปี ซึ่งกำลังเผชิญความเสี่ยงเขื่อนอาจแตกและทำให้เกิดน้ำทะลักบ่าท่วมเมืองวัลลีย์ บริดจ์ที่อยู่ด้านล่าง

อ่านข่าว : อังกฤษผวาเขื่อนแตก พบจุดพัง กองทัพส่งฮ.ชีนุกเร่งซ่อม สั่งอพยพแล้ว

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แห่งอังกฤษลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์เขื่อนที่เมืองวัลลีย์ บรู๊ค เสี่ยงที่จะแตก หลังพบจุดพังเสียหายที่บริเวณเขื่อนของอ่างเก็บน้ำ
นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน แห่งอังกฤษลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์เขื่อนที่เมืองวัลลีย์ บรู๊ค เสี่ยงที่จะแตก หลังพบจุดพังเสียหายที่บริเวณเขื่อนของอ่างเก็บน้ำ

นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน ยังได้พบกับประชาชนซึ่งอพยพมาอยู่ที่โรงเรียน Chapel-en-le-Frith ซึ่งถูกตั้งให้เป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว โดยนายจอห์นสัน กล่าวว่า ความเสียหายของเขื่อนน่ากลัวมาก พร้อมให้คำมั่นสัญญากับประชาชนที่อยู่ในอาการหวั่นวิตก หากเขื่อนแตกจริงๆ ว่า รัฐบาลอังกฤษจะจัดหาบ้านที่เหมาะสมให้กับผู้ที่บ้านเรือนพังเสียหายจากภัยพิบัติครั้งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขื่อนอังกฤษแตกเขื่อนอังกฤษพบจุดพังเขื่อนวัลลีย์ บริดจ์บอริส จอห์นสันเขื่อนอังกฤษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:56 น.