ข่าว
100 year

ม็อบเสื้อขาวควงไม้บุกสถานีรถไฟฮ่องกง ไล่ตีผู้คนใส่เสื้อสีดำ เจ็บเพียบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 06:35 น.
SHARE

กลุ่มคนสวมเสื้อสีขาว ยังไม่แน่ชัดเป็นพวกใด บุกทุบตีผู้คนใส่เสื้อสีดำ ในสถานีรถไฟใต้ดินหยวนหลง ของฮ่องกง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 45 ราย

เมื่อ 22 ก.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มชายชุดขาวสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า ถือไม้กระบองบุกเข้ามาทำร้ายผู้คนภายในสถานีรถไฟใต้ดินที่ย่านหยวนหลง เขตบริหารพิเศษฮ่องกง เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 45 ราย โดยยังไม่มีการยืนยันว่าคนกลุ่มนี้เป็นพวกใด

เหตุม็อบบุกทำร้ายผู้คนที่สถานีรถไฟใต้ดินในฮ่องกงครั้งนี้ เกิดขึ้นตอนเวลาประมาณ 22.30 น. วันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น โดยบนโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่ากลุ่มชายชุดขาวได้ใช้ไม้ไล่ทุบตีผู้คน พุ่งเป้าหมายไปที่คนสวมเสื้อดำ ทั้งที่เดินบนชานชาลาและอยู่บนรถไฟฟ้า ขณะที่มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบางคนระบุว่า ผู้ที่ถูกทำร้ายเป็นผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยที่เพิ่งร่วมชุมนุมก่อนหน้านั้น แต่ไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

อ่านข่าว: ม็อบฮ่องกงประท้วงสัปดาห์ 7 ฝืนคำสั่งลุยถึงสำนักงานรัฐ ปะทะตร.ปราบจลาจล

ด้านรัฐบาลฮ่องกงออกแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “นี่เป็นเหตุการณ์ที่ไม่อาจยอมรับได้อย่างสิ้นเชิงสำหรับฮ่องกง ในฐานะสังคมที่ปฏิบัติตามกฎหมาย” ขณะที่ตำรวจฮ่องกงยืนยันว่า คนกลุ่มหนึ่งทำร้ายผู้คนที่ชานชาลาของสถานีรถไฟฟ้าหยวนหลงและบนรถไฟฟ้า ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย

ทั้งนี้ เหตุทำร้ายผู้คนที่สานีรถไฟฟ้าหยวนหลงเกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมง หลังจากชาวฮ่องกงกว่า 138,000 คน ออกมาเดินขบวนต่อต้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนรอบใหม่ และเกิดการปะทะกับตำรวจปราบจลาจลในย่านเชิงหว่านเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ อย่างไรก็ตาม ย่านหยวนหลงอยู่ห่างจากจุดประท้วงดังกล่าวมาก และยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสื้อขาวฮ่องกงสถานีรถไฟใต้ดินผู้ชุมนุมประท้วง

คุณอาจสนใจข่าวนี้