ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองทัพอากาศสหรัฐฯ ไม่ขำด้วย เตือนคนนับล้านขู่จะบุก แอเรีย 51ดูเอเลี่ยน

  ไทยรัฐออนไลน์
  17 ก.ค. 2562 15:12 น.

  SHARE

  กองทัพอากาศสหรัฐฯ ไม่ขำด้วย เตือนคนนับล้านขู่จะบุก แอเรีย 51ดูเอเลี่ยน

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 15:12 น.

  กองทัพอากาศสหรัฐฯ ไม่ขำด้วย เตือนคนนับล้านขู่จะบุก แอเรีย 51ดูเอเลี่ยน

  กองทัพอากาศสหรัฐฯ มอบหมายโฆษก เตือนคนนับล้าน ขู่จะบุกมาดูมนุษย์ต่างดาว ที่ แอเรีย 51 ฐานทัพลับสุดยอดในรัฐเนวาดา เตือนกองทัพจะปกป้อง ขัดขวางไม่ให้ใครเข้ามาในพื้นที่ฝึกซ้อมทางทหารแห่งนี้

  เมื่อ 17 ก.ค.62 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน กองทัพอากาศสหรัฐฯ มอบหมายให้โฆษกหญิงของกองทัพออกมาเตือนผ่านสื่อไปถึง ประชาชนที่ขู่จะบุกเข้ามาในArea51 (แอเรีย 51)ฐานทัพอากาศสุดลับของสหรัฐฯในรัฐเนวาดา เพื่อต้องการจะเห็นเอเลี่ยน หรือมนุษย์ต่างดาว เนื่องจากมีคนจำนวนหนึ่งเชื่อว่า ทางการสหรัฐฯ ได้แอบเก็บเอเลี่ยนไว้ที่นี่

  ‘กองทัพพร้อมจะปกป้องอเมริกาและทรัพย์สินของประเทศชาติ แอเรีย 51 เป็นสนามฝึกซ้อมแบบเปิดทางทหารของกองทัพอากาศ และเราจะขัดขวางทุกๆ คนที่พยายามจะเข้ามาในพื้นที่นี้ ซึ่งเป็นสถานที่ในการฝึกซ้อมทหารของกองทัพอเมริกา’ โฆษกหญิงประจำกองทัพอากาศ กล่าวกับนักข่าวของเดอะ วอชิงตัน โพสต์

  บีบีซีชี้ว่า เรื่องนี้ เริ่มต้นในทำนองเป็นเรื่องตลกๆ แต่กองทัพอากาศสหรัฐฯ จริงจังถึงขนาดให้โฆษกหญิงของกองทัพอากาศออกมาเตือนประชาชนที่คิดจะบุกแอเรีย 51 จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กนับล้านคนได้ยืนยันตอบรับคำเชิญผ่านทางเฟซบุ๊ก ขู่จะบุกไปดูเอเลี่ยนที่ฐานทัพแอเรีย 51 โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายพันคนแสดงความเห็นบนเพจว่า ‘พวกเราสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วกว่ากระสุนของกองทัพ มาดูพวกเอเลี่ยนกันเถอะ’

  ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jackson Barns คอมเมนต์ในเพจว่า ‘สวัสดี รัฐบาลสหรัฐฯ นี่เป็นแค่เรื่องตลก และผมก็ไม่ได้ตั้งใจจะไปดูแอเรีย 51 ตามแผนนี้จริงๆ หรอก และผมไม่ขอรับผิดชอบถ้ามีคนตัดสินใจบุกเข้าไปในแอเรีย 51 จริงๆ’

  ทั้งนี้ แอเรีย 51 ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐ เนวาดา ห่างจากย่านดาวน์ทาวน์ในเมืองลาสเวกัส ราว 133 กิโลเมตร โดยแอเรีย 51 เป็นชื่อเรียกของฐานทัพสหรัฐฯที่มีความลึกลับ และเต็มไปด้วยทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับเอเลี่ยน สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว รวมทั้ง UFO หรือวัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ โดยแอเรีย 51 เพิ่งถูกระบุอย่างเป็นทางการว่า เป็นพื้นที่ของกองทัพอากาศสหรัฐฯเมื่อปี 2556.

  อ่านข่าว

  ฮือฮา นักวิจัยม.ฮาร์วาร์ด ชี้ อูมัวมัว อาจเป็นยานพลังแสงสุริยะเอเลี่ยน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอเรีย51Area51คนนับล้านขู่บุกแอเรีย51เอเลี่ยนมนุษย์ต่างดาว

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:39 น.