ฮือฮา นักวิจัยม.ฮาร์วาร์ด ชี้ อูมัวมัว อาจเป็นยานพลังแสงสุริยะเอเลี่ยน

ข่าว

  ฮือฮา นักวิจัยม.ฮาร์วาร์ด ชี้ อูมัวมัว อาจเป็นยานพลังแสงสุริยะเอเลี่ยน

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 พ.ย. 2561 17:23 น.
  SHARE

  ฮือฮา นักวิจัยม.ฮาร์วาร์ด ชี้ อูมัวมัว อาจเป็นยานพลังแสงสุริยะเอเลี่ยน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ย. 2561 17:23 น.

  ตอกย้ำความเชื่อของศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง.. นักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ชี้ “อูมัวมัว” มีความเป็นไปได้ที่อาจเป็นยานพลังแสงสุริยะ ถูกส่งมาจากมนุษย์ต่างดาวในระบบสุริยะอื่นที่ศิวิไลซ์

  เมื่อ 7 พ.ย.61 สื่อต่างประเทศรายงานความคืบหน้าของเหตุการณ์ที่ทำชาวโลกฮือฮา เมื่อทีมนักดาราศาสตร์ที่ฮาวาย ได้พบวัตถุแรกที่มาจากสุริยะอื่น เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงมาก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งถูกตั้งชื่อให้ว่า ‘อูมัวมัว’ (Oumuamua) เมื่อ 19 ตุลาคม 60 

  ล่าสุด เว็บไซต์ Skynews และ msn รายงานว่า นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็น มหาวิทยาลัยชั้นนำในสหรัฐฯ ได้เขียนรายงานมีความเป็นไปได้ที่ อูมัวมัว ซึ่งมีลักษณะแปลกประหลาดคล้าย ‘ซิการ์’ มีความยาว 400 เมตร และความกว้าง 40 เมตร อาจเป็นยานพลังแสงสุริยะของมนุษย์ต่างดาวจากระบบสุริยะอื่นที่มีความศิวิไลซ์เจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

  ‘จากการพิจารณานี่คือสิ่งประดิษฐ์ มีความเป็นไปได้อย่างหนึ่งว่า อูมัวมัว อาจเป็นยานพลังแสงสุริยะ ซึ่งเคลื่อนที่โดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ที่ตกกระทบพื้นผิวของยานสีดำแดง ซึ่งบางทียานนี้อาจถูกส่งมาสำรวจโลกโดยมนุษย์ต่างดาวในระบบสุริยะอื่นที่มีความศิวิไลซ์

  ก่อนหน้านี้ โครงการ Breakthrough Listen ของ Seti (The Search for ExtarTerrestrial Intelligence) นำโดย ศาสตราจารย์ สตีเฟน ฮอว์กกิ้ง ปรมาจารย์ด้านฟิสิกส์และนักจักรวาลวิทยาชื่อดังที่สุดแห่งยุค ผู้ล่วงลับ ได้พยายามที่จะหาคำตอบว่า วัตถุประหลาดจากนอกสุริยะนี้ อาจเป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวก็เป็นได้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อูมัวมัวยานพลังแสงสุริยะยานเอเลี่ยนวัตถุแรกจากระบบสุริยะอื่นมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 18:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์