ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าหญิงฮายา วางแผนหนีจากดูไบหลายเดือนแล้ว หลังรู้ความลับ พระสวามี

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 16:38 น.
  SHARE

  เผย เจ้าหญิงฮายาเตรียมการวางแผนหลบหนีออกจากดูไบ มาหลายเดือนแล้ว หลังทรงรู้ความลับ ชีค โมฮัมเหม็ด ราชิด อัล มักตูม ทรงปิดบังความจริงเรื่องเจ้าหญิงลาติฟา ที่พยายามหนีจากดูไบและยังกักขังพระธิดา

  เมื่อ 4 ก.ค.62 เว็บไซต์เดลี่เมล และเดอะ ซัน เผยปริศนาที่ทำเจ้าหญิงฮายา บิน อัลฮุสเซน พระชายาของชีคโมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม เจ้าครองนครดูไบ หลบหนีพระสวามี พร้อมกับพาพระโอรสพระธิดาไปด้วยว่า เจ้าหญิงฮายา พระชนมายุ 45 พรรษา ทรงเตรียมการวางแผนที่จะหลบหนีจากพระสวามี มาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว หลังจากทรงทราบความจริงว่า ชีค ราชิด อัล มักตูม พระสวามีของพระองค์ทรงโกหกปิดบังความจริงเกี่ยวกับเรื่องเจ้าหญิงลาติฟา พระธิดาของชีค ราชิด อัล มักตูม กับพระชายาองค์อื่น ที่พยายามหลบหนีไปเพื่อมีชีวิตใหม่ในสหรัฐฯ แต่ไม่สำเร็จ ถูกตามจับตัวกลับมาได้

  เจ้าหญิงฮายา ซึ่งเป็นพระชายาองค์ที่ 6 ของ ชีค ราชิด อัล มักตูม เจ้าครองนครดูไบ ยังทรงทราบด้วยว่า ชีค ราชิด อัล มักตูม ทรงกักขังและทรมานเจ้าหญิงลาติฟา แต่พระสวามีของพระองค์กลับอ้างถึงสาเหตุที่ทำให้เจ้าหญิงลาติฟาพยายามหลบหนีว่าเป็นเพราะตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนที่วางแผนกรรโชกทรัพย์ และได้ช่วยเหลือพากลับมายังดูไบ

  เจ้าหญิง​ฮายา บิน อัล ฮุสเซน

  แหล่งข่าวในครอบครัว เผยด้วยว่า เมื่อเจ้าหญิงฮายาทรงทราบความจริงในสิ่งที่พระสวามีทรงปฏิบัติต่อพระธิดาของพระองค์เอง จึงทำให้เจ้าหญิงฮายาทรงวิตกหวาดกลัวว่าชีค ราชิด อัล มักตูม อาจทรงทำเช่นนี้กับพระองค์ รวมทั้งพระโอรสพระธิดาในวันใดวันหนึ่งข้างหน้า จึงเป็นเหตุให้เจ้าหญิงฮายาทรงตัดสินพระทัยที่จะหลบหนี ชีค ราชิด อัล มักตูม และเตรียมการมาหลายเดือนแล้ว

  เจ้าหญิงฮายาทรงให้การต้อนรับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษ และพระชายาคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอล ขณะเสด็จพระดำเนินเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ปี2559

  เดลี่เมล เผยว่า ในตอนแรก เจ้าหญิงฮายาได้ทรงหลบหนีจากดูไบ มายังเยอรมนี และเชื่อว่าในขณะนี้ เจ้าหญิงฮายาทรงประทับอยู่ที่บ้าน มูลค่า 85 ล้านปอนด์ (3,400 ล้านบาท) ในเคนซิงตัน ทางตะวันตกกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขณะที่พระองค์กำลังทรงรอกระบวนการยุติธรรมในการลี้ภัยออกจากดูไบ และการหย่าร้างชีคราชิด อัล มักตูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าหญิงฮายาเจ้าหญิงฮายา บิน อัลฮุสเซนเจ้าหญิงฮายาหลบหนีจากดูไบชีคโมฮัมเหม็ด ราชิด อัล มักตูมเจ้าครองนครดูไบ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo