ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เวียดนามอ่วม พายุมูนขึ้นฝั่ง โคลนถล่มทับสะพานพัง สองผัวเมียดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 14:45 น.
  SHARE

  พายุมูนถล่มเวียดนาม ก่อให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองหนัก ดินโคลนถล่มทับสะพานสายหนึ่งจนพัง สองผัวเมียเคราะห์ร้าย ฝ่าสายฝนข้ามสะพานพอดี ดับสลดทั้งคู่

  เมื่อ 4 ก.ค.62 สื่อต่างประเทศรายงาน อิทธิพลของพายุโซนร้อนมูน ซึ่งก่อตัวในทะเลจีนใต้ เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางภาคเหนือเวียดนาม เมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.30 น. ของเช้าวันพฤหัสฯ ที่ 4 ก.ค.61 ก่อให้เกิดฝนตกหนัก และยังเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย หลังจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ได้ทำให้เกิดเหตุดินโคลนถล่มทับสะพานข้ามแม่น้ำ Yen Hoa ในจังหวัดธานห์ โฮ จนพัง และเป็นช่วงเวลาที่เหยื่อเคราะห์ร้ายทั้งสองคน ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน อายุ 46 ปีทั้งคู่ กำลังข้ามสะพานพอดี เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสฯ ที่ 4 ก.ค. 62 จนทำให้ทั้งสองถูกฝังอยู่ใต้คอนกรีต และก้อนหิน จนเสียชีวิตสลด

  ตามรายงานของเว็บไซต์ vnexpress ระบุว่า ในช่วงเกิดเหตุสะพานถล่ม สองสามีภรรยาคู่นี้ และมีคนอีก 3 คนกำลังข้ามสะพาน หลังจากพายุโซนร้อนมูนได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งภาคเหนือเวียดนามตอนก่อนรุ่งเช้า ซึ่งความรุนแรงของพายุทำให้ต้นไม้ที่เมืองไฮฟง เมืองท่าภาคเหนือของเวียดนาม หักโค่นจำนวนมาก และยังทำให้เกิดคลื่นรุนแรงซัดชายหาด นอกจากนั้นยังทำให้เกิดฝนตกหนักในจังหวัดกว๋างนิญ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว คือ อ่าวฮาลอง หรือฮาลอง เบย์ ขณะที่ยังไม่มีรายงานความเสียหายและส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของผู้คน

  พายุโซนร้อน มูน นับเป็นพายุกำลังแรงลูกที่ 2 ที่ถล่มเวียดนามในปีนี้ โดยหลังจากเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งแล้ว พายุโซนร้อน มูน ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว ขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยาเวียดนาม พยากรณ์ว่า อิทธิพลของพายุมูนจะทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเวียดนาม รวมทั้งที่กรุงฮานอย ในวันนี้ (4 ก.ค.62)

  อ่านข่าว

  จีนเตือนภัย พายุมูน ยกระดับจากโซนร้อน เป็นไต้ฝุ่นลูกแรกถล่มจีนปีนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุมูนพายุโซนร้อนมูนพายุมูนถล่มเวียดนามพายุถล่มจีนพายุถล่มเวียดนาม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้