ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอคาซัคฯโต้สื่อรัสเซียตีข่าวชายโดนหมีทำร้าย ปางตาย ยันป่วยสะเก็ดเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 15:56 น.
  SHARE

  หมอใหญ่ในคาซัคสถาน โต้สื่อรัสเซียปล่อยข่าวที่แรก เผยภาพสุดช็อกชายผอมโซอ้างโดนหมีทำร้ายและลากไปอยู่ในถ้ำที่อยู่ของมัน ยันชายคนนี้ ไม่ได้อยู่ในรัสเซีย และเข้ารพ.เพราะป่วยด้วยโรคสะเก็ดเงิน

  เมื่อ 1 ก.ค.62 สื่อต่างประเทศ ทั้งเว็บไซต์ เดอะ ซัน และมิร์เรอร์ รายงานความคืบหน้ากรณีมีข่าวครึกโครม และคลิปไวรัลสุดช็อก เผยชะตากรรมของชายชาวรัสเซีย คนหนึ่งที่ข่าวอ้างว่าชื่อ อเล็กซานเดอร์ พี ถูกหมีทำร้ายและลากเขาไปอยู่ในที่อยู่ของมัน เพื่อเก็บไว้อาหารมานานนับเดือน กระทั่งมีสุนัขล่าสัตว์ตัวหนึ่งได้กลิ่นและไปพบนายอเล็กซานเดอร์ พี ในเขตตูวา ในสภาพผอมโซเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก ร่างกายมีแผลพุพอง รอดตายเหลือเชื่อเพราะดื่มน้ำปัสสาวะของตัวเองนั้น

  จากการเปิดเผยของนายแพทย์ รูสแตม อิแซฟ ในคาซัคสถาน ซึ่งกล่าวว่าเขาเป็นแพทย์ที่ให้การรักษานายอเล็กซานเดอร์ พี ได้ออกมาเปิดเผยความจริงว่าข่าวที่ออกมาก่อนหน้านั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะนายอเล็กซานเดอร์ พี ไม่ได้อยู่ในรัสเซีย และไม่ได้ถูกหมีทำร้ายตามที่มีข่าวที่สร้างความตกตะลึงให้แก่ผู้คนเมื่อสัปดาห์ก่อน ทว่าสาเหตุที่ทำให้เขาผ่ายผอมเนื้อตัวมีแผล เป็นเพราะชายวัย 41 ปีรายนี้ ป่วยด้วยโรคสะเก็ดเงิน และมีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ

  เดอะ ซัน รายงานว่า มีการเผยแพร่ภาพของชายคนดังกล่าว ซึ่งดูต่างจากสภาพที่เขานอนป่วยในโรงพยาบาลที่เมือง Aktoby โดยภาพเหล่านี้ถูกถ่ายก่อนที่นายอเล็กซานเดอร์ จะป่วยด้วยโรคสะเก็ดเงิน และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะออกจากโรงพยาบาลเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังแฟนสาวและแม่ของเขามาเยี่ยม

  ‘ในฐานะที่ผมเป็นหัวหน้าคณะแพทย์ที่นี่ ผมของบอกคุณว่า ชายหนุ่มคนนี้ ไม่ได้มาจากเมืองตูวาหรือเมืองใดในรัสเซีย’ นายแพทย์อิแซฟ กล่าว พร้อมบอกว่า แม่ของนายอเล็กซานเดอร์ พี ไม่พอใจอย่างมากที่มีข่าวปลอมออกมาเกี่ยวกับบุตรชายของนางเช่นนี้

  ทั้งนี้ สำนักช่าว EADaily ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงมอสโก เป็นสื่อที่แรกที่รายงานข่าวนี้ โดยในตอนแรก สำนักข่าวแห่งนี้ยังเสนอมอบเงินรางวัลให้แก่ผู้ที่สามารถระบุได้ว่าชายที่รอดตายจากถูกหมีทำร้ายรายนี้เป็นใคร ขณะที่เดอะ ซัน ชี้ว่า ดร.หลุยส์ เจนเทิล ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญอาวุโสด้านอนุรักษ์สัตว์ป่า ที่มหาวิทยาลัย Nottingham Trent ยังกล่าวกับนักข่าวเดอะ ซันว่า การที่หมีจะทำร้ายคนและลากเหยื่อเข้าไปในที่อยู่ของมันนั้น เป็นเรื่องยากมากที่จะเกิดขึ้น

  อ่านข่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชายรัสเซียโดนหมีทำร้ายข่าวปลอมหมอคาซัคสถานป่วยโรคสะเก็ดเงินหมีทำร้าย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้