กีฬา
100 year

อึ้ง พบชายรัสเซียรอดตายในรังหมี หลังถูกหมีลากเข้าป่าเมื่อเดือนก่อน

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 04:45 น.
SHARE

ชายชาวรัสเซียถูกหมีจู่โจมและลากตัวเข้าไปในป่า แต่เดือนต่อมา มีผู้พบเขายังรอดชีวิตอยู่ภายในรังหมี แต่สภาพทรุดโทรมจนดูคล้ายกับมัมมี่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 26 มิ.ย. 2562 ว่า ชายคนนี้ซึ่งทราบเพียงชื่อว่า อเล็กซานเดอร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและอยู่ในสภาพปางตาย ในตอนนี้สุนัขล่าสัตว์ไปพบเขาที่ป่าแห่งหนึ่งของแคว้นตูวา ทางใต้ของรัสเซีย เขาจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งแพทย์พบว่า กระดูกสันหลังของเขาหัก หลังจากถูกหมีสีน้ำตาลโจมตี

นายอเล็กซานเดอร์บอกกับหมอว่า หมีสีน้ำตาลทำร้ายเขา แล้วโยนเขาเข้าไปในรังของมัน และให้เขาอยู่ในนั้นนานนับเดือน “หมีเก็บผมไว้เป็นอาหารในภายหลัง ผมต้องดื่มปัสสาวะตัวเองเพื่อประทังชีวิต”

ทั้งนี้ กลุ่มนายพรานชาวรัสเซียพบนายอเล็กซานเดอร์หลังจากสุนัขล่าสัตว์ของพวกเขาเห่าเสียงดัง และไม่ยอมขยับออกจากรังหมีขณะที่พวกเขาเดินผ่านป่าที่เกิดเหตุ เหล่านายพรานจึงไปตรวจสอบและพบว่าร่างที่เขาเชื่อว่าเป็นมัมมี่ของมนุษย์ ก่อนจะรู้ตัวว่าชายคนนี้ยังมีชีวิตอยู่

นายอเล็กซานเดอร์มีบาดแผลฉกรรจ์หลายจุด รวมถึงอาการเนื้อตาย เนื่องจากนอนอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานาน

อนึ่ง หมีสีน้ำตาลเป็นที่รู้จักเรื่องการนำเหยื่อไปซ่อนแล้วค่อยกลับไปกินในภายหลัง แต่ดร.หลุยส์ เจนเทิล วิทยากรด้านการอนุรักษ์พันธ์ุสัตว์ป่าของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม เทรนต์ กล่าวว่า การที่หมีโจมตีและลากมนุษย์กลับไปที่รังเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก และเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ชายคนนี้รอดชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมีทำร้ายรัสเซียหมีสีน้ำตาลรังหมีรอดตาย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED