คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

กระฉ่อนโลก สื่อนอกตีข่าว สาวนอร์เวย์ โดนชายไทยพ้นคุกไม่กี่ชม. ข่มขืน

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2562 14:50 น.
SHARE

สื่ออังกฤษ ตีข่าว แหม่มสาวนอร์เวย์ โดนชายไทยเพิ่งออกจากคุก ไม่กี่ชม. ข่มขืนที่เกาะพะงัน นับเป็นเหยื่อนักท่องเที่ยวสาวต่างชาติรายล่าสุดที่ถูกข่มขืนขณะมาเที่ยวเกาะ ‘อันตราย’ ในไทย

เมื่อ 16พ.ค.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน สื่ออังกฤษตีข่าวไปทั่วโลก เกิดเหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวนอร์เวย์ วัย 26 ตกเป็นเหยื่อ ถูกชายไทยข่มขืน อีกราย ที่เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันเสาร์ที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เหยื่อนักท่องเที่ยวสาวชาวนอร์เวย์ กับเพื่อนชายเดินค้นหากระเป๋าเงินที่ทำหายขณะไปร่วมงาน ฮาล์ฟมูนปาร์ตี้ บนเกาะพะงัน แต่เคราะห์ร้ายมาเจอชายไทย ทำทีเป็นพลเมืองดี อาสาพาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ตามหากระเป๋าเงิน แต่กลับเลี้ยวรถไปคนละทาง จนเหยื่อไหวตัว กระโดดลงจากรถพยายามหนี แต่ไม่ทันโดนชายไทยทำร้ายร่างกาย ปลุกปล้ำขืนใจแล้วเผ่นหนี

ต่อมา ชายคนร้ายที่ก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวนอร์เวย์ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับกุมได้ทันควัน และทราบว่า ชายคนนี้ ชื่อนายเรวัต หาญสุวรรษ อายุ 33 ปี ชาว อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมาหางานทำเป็นลูกจ้างร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ใกล้จุดเกิดเหตุบน เกาะพะงัน หลังจากเขาเพิ่งพ้นโทษจำคุกในคดียาเสพติด ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำเกาะสมุยในวันเดียวกัน คือ 11 พ.ค. 62 และกลับมาก่อเหตุสะเทือนใจ ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวนอร์เวย์ ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

เดอะ ซัน ชี้ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เป็นตัวอย่างล่าสุดที่เกิดกับนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติหลายคนที่ต้องมาถูกข่มขืนขณะมาเที่ยวเกาะ ‘อันตราย’ ในประเทศไทย โดยเมื่อเดือนเมษายน 2562 Mirian Beelte นักท่องเที่ยวสาวแบบแบ็กแพ็กชาวเยอรมัน ได้ถูกข่มขืนและฆ่าที่เกาะสีชัง โดยฝีมือชายไทยในพื้นที่

ขณะที่ในเดือนเมษายน เช่นกัน นักท่องเที่ยวหญิงชาวอังกฤษ วัย 21 ปี ถูกข่มขืนที่เกาะพีพี เมื่อ 15 เมษายน ที่ผ่านมา และเดือนกันยายน 2561 มีวัยรุ่นสาวชาวอังกฤษคนหนึ่งต้องถูกห้ามเข้าประเทศไทยหลังจากเธอได้ไปแจ้งความว่าถูกข่มขืนบนเกาะเต่า

อ่านข่าว

>ทำแผนเดนคุก ข่มขืนแหม่ม คนพะงันแค้น พบสุดโฉดทำผิดมา 8 คดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่มขืนข่มขืนนักท่องเที่ยวต่างชาติเกาะพะงันนักท่องเที่ยวสาวนอร์เวย์โดนข่มขืนสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED