ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก ผู้โดยสารเผย บินรัสเซียโดนฟ้าผ่า ก่อนลงจอดฉุกเฉินไฟไหม้ ดับ41

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2562 19:45 น.
  SHARE

  ผู้โดยสาร-ลูกเรือ เผย เครื่องบินแอโรฟลอตในรัสเซียโดนฟ้าผ่า ก่อนประสบเหตุกระแทกรันเวย์ ขณะลงจอดฉุกเฉินจนไฟลุกท่วม ดับสลด 41 ศพ จากจำนวนผู้โดยสาร-ลูกเรือ 78 ชีวิต

  เมื่อ 6 พ.ค.62 สำนักข่าวบีบีซีและเว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ รายงาน ผู้โดยสารหลายคนและลูกเรือที่รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารของสายการบินแอโรฟลอต เที่ยวบินมอสโก-เมอร์มานสก์ ประสบเหตุไฟไหม้ขณะลงจอดฉุกเฉิน เผยว่า เครื่องบินโดยสารลำนี้ได้ถูกฟ้าผ่า ก่อนเครื่องบินจะประสบเหตุกระแทกพื้นรันเวย์และเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ขณะลงจอดฉุกเฉิน ที่ท่าอากาศยานท่าอากาศยานเชเรเมเตียโว ในกรุงมอสโก เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 41 ราย ในจำนวนผู้โดยสาร 73 คนและลูกเรือ 5 คน

  บีบีซี แจ้งว่า ผู้โดยสารหลายคนที่รอดชีวิตบอกว่า เครื่องบินลำนี้ ซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองเมอร์มานสก์ ทางภาคเหนือของรัสเซียได้ถูกฟ้าผ่า หลังจากนักบินนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานเชเรเมเตียโว ในขณะที่นักบินยังกล่าวด้วยว่า หลังจากเครื่องบินได้ถูกฟ้าผ่า ทำให้การสื่อสารติดต่อระหว่างนักบินกับหอควบคุมการบินใช้การไม่ได้

  ‘เครื่องบินถูกฟ้าผ่า จึงทำให้การลงจอดฉุกเฉินเป็นไปอย่างอย่างลำบาก’ Pyotr Yegorov ผู้โดยสารคนหนึ่งที่รอดชีวิตอย่างหวุดหวิดจากเหตุการณ์ครั้งนี้กล่าวด้วยความตื่นตระหนกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนของรัสเซียหาสาเหตุเครื่องบินแอโรฟลอตประสบเหตุไฟไหม้ขณะลงจอดฉุกเฉิน ยังไม่ได้มีการแสดงความเห็นอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับคำบอกเล่าของผู้โดยสารหลายคนและนักบินที่บอกว่าเครื่องบินโดนฟ้าผ่า ก่อนประสบเหตุสะเทือนใจในครั้งนี้จริงหรือไม่ ขณะที่ยังไม่มีรายงานสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินและประสบเหตุร้ายแรง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินรัสเซียไฟไหม้แอโรฟลอตฟ้าผ่าเครื่องบินรัสเซีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 14:02 น.