ช็อก ผู้โดยสารเผย บินรัสเซียโดนฟ้าผ่า ก่อนลงจอดฉุกเฉินไฟไหม้ ดับ41

ข่าว

  ช็อก ผู้โดยสารเผย บินรัสเซียโดนฟ้าผ่า ก่อนลงจอดฉุกเฉินไฟไหม้ ดับ41

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 พ.ค. 2562 19:45 น.
  SHARE

  ช็อก ผู้โดยสารเผย บินรัสเซียโดนฟ้าผ่า ก่อนลงจอดฉุกเฉินไฟไหม้ ดับ41

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2562 19:45 น.

  ผู้โดยสาร-ลูกเรือ เผย เครื่องบินแอโรฟลอตในรัสเซียโดนฟ้าผ่า ก่อนประสบเหตุกระแทกรันเวย์ ขณะลงจอดฉุกเฉินจนไฟลุกท่วม ดับสลด 41 ศพ จากจำนวนผู้โดยสาร-ลูกเรือ 78 ชีวิต

  เมื่อ 6 พ.ค.62 สำนักข่าวบีบีซีและเว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ รายงาน ผู้โดยสารหลายคนและลูกเรือที่รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารของสายการบินแอโรฟลอต เที่ยวบินมอสโก-เมอร์มานสก์ ประสบเหตุไฟไหม้ขณะลงจอดฉุกเฉิน เผยว่า เครื่องบินโดยสารลำนี้ได้ถูกฟ้าผ่า ก่อนเครื่องบินจะประสบเหตุกระแทกพื้นรันเวย์และเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ขณะลงจอดฉุกเฉิน ที่ท่าอากาศยานท่าอากาศยานเชเรเมเตียโว ในกรุงมอสโก เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 41 ราย ในจำนวนผู้โดยสาร 73 คนและลูกเรือ 5 คน

  บีบีซี แจ้งว่า ผู้โดยสารหลายคนที่รอดชีวิตบอกว่า เครื่องบินลำนี้ ซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองเมอร์มานสก์ ทางภาคเหนือของรัสเซียได้ถูกฟ้าผ่า หลังจากนักบินนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานเชเรเมเตียโว ในขณะที่นักบินยังกล่าวด้วยว่า หลังจากเครื่องบินได้ถูกฟ้าผ่า ทำให้การสื่อสารติดต่อระหว่างนักบินกับหอควบคุมการบินใช้การไม่ได้

  ‘เครื่องบินถูกฟ้าผ่า จึงทำให้การลงจอดฉุกเฉินเป็นไปอย่างอย่างลำบาก’ Pyotr Yegorov ผู้โดยสารคนหนึ่งที่รอดชีวิตอย่างหวุดหวิดจากเหตุการณ์ครั้งนี้กล่าวด้วยความตื่นตระหนกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนของรัสเซียหาสาเหตุเครื่องบินแอโรฟลอตประสบเหตุไฟไหม้ขณะลงจอดฉุกเฉิน ยังไม่ได้มีการแสดงความเห็นอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับคำบอกเล่าของผู้โดยสารหลายคนและนักบินที่บอกว่าเครื่องบินโดนฟ้าผ่า ก่อนประสบเหตุสะเทือนใจในครั้งนี้จริงหรือไม่ ขณะที่ยังไม่มีรายงานสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินและประสบเหตุร้ายแรง

  อ่านข่าว

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินรัสเซียไฟไหม้แอโรฟลอตฟ้าผ่าเครื่องบินรัสเซีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 01:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์