ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีชีวิต ผู้โดยสารหนีตาย เครื่องบินรัสเซียลงจอดฉุกเฉิน ไฟท่วม ดับ 41 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2562 13:40 น.
  SHARE

  นาทีสุดระทึก ผู้โดยสารหนีตายลงทางสไลด์ฉุกเฉิน เครื่องบินแอโรฟลอตไฟไหม้รุนแรง ขณะลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินมอสโก ดับสลด 41 ศพ รวมทั้ง เด็ก 2 ราย และ พนักงานต้อนรับ 1 ราย

  เมื่อ 6 พ.ค. 62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เครื่องบินโดยสาร ซุคฮอย ซุปเปอร์เจ็ต-100 ของสายการบินแอร์โรฟลอตในรัสเซีย เที่ยวบินจากกรุงมอสโก-เมืองเมอร์มานสก์ ประสบเหตุไฟไหม้อย่างรุนแรง และเกิดควันดำทะมึน ขณะนักบินนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานเชเรเมเตียโว ในกรุงมอสโก หลังจากเพิ่งนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากสนามบินแห่งนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลด 41 ราย จากจำนวนผู้โดยสาร 73 คนและลูกเรือ 5 คน รวม 78 ชีวิตเมื่อวันที่ 5 พ.ค.นั้น

  เว็บไซต์เดลี่เมล และบีบีซี แจ้งว่า จากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นนาทีสุดระทึก ขณะผู้โดยสารจำนวนหนึ่งหนีตาย ลงจากเครื่องบินทางสไลด์ฉุกเฉินอย่างอกสั่นขวัญแขวน ขณะเกิดไฟไหม้บริเวณส่วนท้ายของเครื่องบินอย่างรุนแรง

  ตามรายงานของบีบีซี ระบุว่า เหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 41 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้โดยสารที่เป็นเด็ก 2 ราย และมีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเสียชีวิตด้วย 1 ราย ขณะที่มีผู้โดยสารรอดชีวิต 33 ราย และลูกเรือรอด 4 ราย โดยมี 5 รายได้รับบาดเจ็บรักษาตัวในโรงพยาบาล

  สายการบินแอโรฟลอต ออกแถลงการณ์หลังเกิดเหตุร้ายแรงกับเครื่องบินโดยสารลำนี้ว่า หลังจากนักบินขอลงจอดฉุกเฉินท่าอากาศยานเชเรเมเตียโว เครื่องยนต์ทั้งสองของเครื่องบินได้เกิดไฟไหม้บนรันเวย์ของสนามบิน โดยลูกเรือพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตผู้โดยสาร และสามารถอพยพผู้โดยสารลงมาจากเครื่องบินได้ภายในเวลา 55 วินาที ในขณะที่ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินไฟไหม้เครื่องบินแอโรฟลอตแอโรฟลอตเครื่องบินแอโรฟลอตไฟไหม้เครื่องบินรัสเซียไฟไหม้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo