ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อินเดียอ่วม นาที ไซโคลนฟานิ ถล่ม-แรงสุดตั้งแต่ปี 57 ดับแล้ว 3 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2562 18:01 น.
  SHARE

  อินเดียอ่วมหนัก เผชิญหน้าพายุไซโคลน ฟานิ ถล่ม แรงสุดตั้งแต่ปี 2557 ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน ดับแล้ว 3 อพยพคนกว่าล้าน

  เมื่อ 3 พ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ รอยเตอร์ และบีบีซีรายงานว่า ทางการอินเดียอพยพประชาชนกว่าล้านคน ไปพักในศูนย์พักพิงชั่วคราว หลบภัยพายุไซโคลนกำลังแรง ‘ฟานิ’ เทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 4 เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งรัฐโอริสสา ชายฝั่งตะวันออกของอินเดียแล้ว ด้วยความเร็วลมถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อช่วงเช้า 08.00 น. วันที่ 3 พ.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดลมกระโชกรุนแรงมาก ฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ และสตอร์มเซิร์จคลื่นสูงนับ 1.5 เมตร ซัดชายฝั่งซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในที่ลุ่มต่ำ ขณะที่มีรายงานมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย

  บีบีซี แจ้งว่า พายุไซโคลนฟานิได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งที่เมืองปูริ รัฐโอริสสา และส่งผลให้เกิดฝนตกหนักใน 15 เมืองของรัฐ ก่อนจะอ่อนกำลังลง ขณะเคลื่อนตัวในทิศทางตะวันตกเฉียงเหนือ และคาดว่าจะมุ่งหน้าไปยังเมืองท่าจิตตะกองของบังกลาเทศต่อไป

  อ่านข่าว>>อินเดียสุดระทึก ไซโคลนอันตราย ‘ฟานิ’ จ่อถล่ม เร่งอพยพคน 8 แสน

  อิทธิพลของพายุไซโคลนฟานิ คาดว่าจะก่อให้เกิดคลื่นสูงซัดฝั่ง ขณะที่เมืองท่าคอกซ์บาซาร์ ของบังกลาเทศ ซึ่งมีผู้ลี้ภัยชาวโรฮีนจาหลายแสนคนพักพิงอยู่ในศูนย์อพยพ ก็ได้รับแจ้งให้เตรียมพร้อมระวังอันตรายจากพายุ ถึงแม้คาดว่าไม่อยู่ในทิศทางที่ไซโคลนฟานิจะเคลื่อนตัวพัดผ่าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไซโคลนฟานิไซโคลนฟานิถล่มอินเดียพายุถล่มอินเดียไซโคลนถล่มอินเดียอินเดีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้