ไลฟ์สไตล์
100 year

ญี่ปุ่นฉลองรัชสมัยใหม่ จักรพรรดินารุฮิโตะ ทรงรับการถวายพระพร

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2562 14:42 น.
SHARE

ญี่ปุ่นฉลองรัชสมัยใหม่ จักรพรรดินารุฮิโตะ ทรงรับการถวายพระพร

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2562 14:42 น.

ชาวญี่ปุ่นเฉลิมฉลองรัชสมัยใหม่ ‘เรวะ’ ด้วยความสุขเบิกบาน หลังสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ เสด็จขึ้นครองราชย์ เป็นจักรพรรดิองค์ใหม่ พร้อมกับประทานพระราชวโรกาสให้สมาชิกราชวงศ์ถวายพระพร

เมื่อ 2 พ.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศและสื่อในประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า ประชาชนในญี่ปุ่นเฉลิมฉลองรัชสมัยใหม่ ‘เรวะ’ ด้วยความสุขและความหวัง หลังจากสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ใหม่ และเป็นองค์ที่ 126 ของราชบัลลังก์เบญจมาศ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.62 สืบต่อจากอดีตสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ พระราชบิดาที่ทรงสละราชบัลลังก์ ขณะพระชนมพรรษา 85 พรรษา เมื่อ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เจ้าหญิงมาโกะ ทรงถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะและสมเด็จพระราชินีมิชิโกะ
เจ้าหญิงมาโกะ ทรงถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะและสมเด็จพระราชินีมิชิโกะ

เว็บไซต์ NHK ของญี่ปุ่น รายงานว่า ชาวญี่ปุ่นได้พากันไปสวดมนต์ที่วัดเพื่อขอพรให้สมเด็จพระจักรพรรดิองค์ใหม่ ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทรงพระเกษมสำราญ และรัชสมัยใหม่มีความสุขสงบ ขณะที่มีคู่รักบางคู่เลือกที่จะแต่งงานกันในวันที่ 1 พ.ค. เพื่อเป็นมงคลของการเริ่มต้นชีวิตสมรส นอกจากนั้นยังมีทารกน้อยหลายคนในญี่ปุ่นถือกำเนิดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ซึ่งเป็นวันแรกของรัชสมัยใหม่

ขณะเดียวกัน สื่อต่างประเทศยังได้เผยแพร่พระบรมฉายาลักษณ์ขณะสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ พระชนมพรรษา 59 พรรษา และสมเด็จพระราชินีมิชิโกะ ทรงประทานพระราชวโรกาสให้พระบรมวงศานุวงศ์ของราชวงศ์ญี่ปุ่นเข้าเฝ้าเพื่อถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวโรกาสเสด็จขึ้นครองราชย์ เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิและสมเด็จพระจักรพรรดินีพระองค์ใหม่แห่งญี่ปุ่น รวมถึงเป็นการเริ่มต้นรัชสมัยใหม่ ‘เรวะ’ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา.


นางคาเนโกะ มามิ และสามี ยิ้มอย่างมีความสุขขณะอุ้มลูกน้อยที่ลืมตาดูโลกในวันแรกของรัชสมัยเรวะ  ในโรงพยาบาลที่เมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ
นางคาเนโกะ มามิ และสามี ยิ้มอย่างมีความสุขขณะอุ้มลูกน้อยที่ลืมตาดูโลกในวันแรกของรัชสมัยเรวะ ในโรงพยาบาลที่เมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ

อ่านข่าว

>โลกแซ่ซ้อง นารุฮิโตะ เสด็จขึ้นครองราชย์ จักรพรรดิใหม่แดนอาทิตย์อุทัย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นารุฮิโตะจักรพรรดินารุฮิโตะจักรพรรดิใหม่ญี่ปุ่นรัชสมัยใหม่ฉลองรัชสมัยใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 00:32 น.