ผบ.ตร.บินคลี่คดี ฆ่าแหม่ม จนท.ทูตเยอรมัน ศพเปลือยหมกน้ำตกดัง สยองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ข่าว

ผบ.ตร.บินคลี่คดี ฆ่าแหม่ม จนท.ทูตเยอรมัน ศพเปลือยหมกน้ำตกดัง สยองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ส.ค. 2564 05:14 น.

สยองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ฆาตกรโหดลวงฆ่าแหม่มสาวชาวสวิสหมกศพลำธารน้ำตกโตนอ่าวยน ชาวบ้านไปพบศพ ถูกคนร้ายนำผ้ายางมาห่อร่าง แล้วใช้ก้อนหินขนาดใหญ่ทับหัวไม่ให้ลอยเหนือน้ำ อำพรางคดี สภาพท่อนล่างเปลือย กางเกงยีนส์และกางเกงในถอดรูดไว้ปลายเท้า คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 วัน เผยเหยื่อเป็นถึงรองหัวหน้าพิธีการทูตของสมัชชาสหพันธรัฐเยอรมนี เพิ่งเดินทางมาเที่ยวเกาะภูเก็ตเมื่อเดือน ก.ค. ตำรวจเร่งคลี่ปมพิสูจน์ร่องรอยข่มขืน

ฆาตกรโหดฆ่าแหม่มสาวหมกลำธารน้ำตกเกาะภูเก็ต เปิดเผยเวลา 14.30 น. วันที่ 5 ส.ค. ร.ต.ท.วุฒิชัย จันทร์ไฝ รอง สว. (สอบสวน) สภ.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติในลำธารน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.พีรพันธุ์ มีมาก รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.วิชิต แพทย์เวร รพ.วชิระภูเก็ต เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากทางขึ้นน้ำตกประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไป พบผู้เสียชีวิตถูกคนร้ายใช้ผ้ายางสีดำคลุมร่างแล้วใช้ก้อนหินขนาดใหญ่ทับศีรษะไว้ ขาข้างซ้ายโผล่ออกมาจากผ้ายาง เมื่อเปิดผ้ายางออก พบศพหญิงชาวต่างชาติอยู่ในลักษณะลอยคว่ำหน้า อายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี ผิวขาว ผมสั้นสีทอง สูงประมาณ 160-165 ซม. ท่อนล่างเปลือย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีครีม ยกทรงสีดำ ข้อมือซ้ายใส่เชือกสีแดง มีเสื้อเชิ้ตสีดำแขนยาวพันอยู่ที่หน้าอก ที่ปลายเท้าพบกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน และกางเกงชั้นในลายดอกไม้ตกอยู่ ห่างไปเล็กน้อยพบรองเท้ากีฬายี่ห้อไนกี้ สีฟ้าตกอยู่ 1 คู่ กระเป๋าเป้ผ้าสีดำ 1 ใบ ภายในมีเสื้อผ้า และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ตามร่างกายไม่พบบาดแผลปรากฏเด่นชัด เนื่องจากสภาพศพน่าจะเสียชีวิตและแช่อยู่ในน้ำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบนามบัตร 10 ใบ ระบุชื่อนางนิโคล ซาเวน ไวซ์สคอปฟ์ อายุ 57 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ จึงนำศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการตาย รวมถึงตรวจสอบคราบอสุจิและร่องรอยการข่มขืน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทำงานตำแหน่งรองหัวหน้าพิธีการทูตของสมัชชาสหพันธรัฐเยอรมนีและยังเป็นเลขาธิการสมาคมอดีตสมาชิกรัฐสภาสวิตเซอร์แลนด์เพิ่งเดินทางมาเที่ยวเกาะภูเก็ตตามโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ที่รัฐบาลไทยอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ครบ 2 เข็มบินตรงมาเที่ยวภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเดินทางเข้ามาครบ 14 วันตามมาตรการกักตัวสามารถเดินทางไปเที่ยวต่อในพื้นที่อื่นได้ ล่าสุดพักอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ก่อนหายตัวไปกระทั่งพบศพดังกล่าว

ส่วนคนร้ายขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นคนไทย หรือนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยกัน คาดว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายน่าจะชักชวนผู้ตายมาเที่ยวแล้วพยายามลวนลาม แต่ผู้ตายขัดขืนลงมือบีบคอจนเสียชีวิตก่อนนำผ้ายางห่อศพลากไปทิ้งลำธาร ใช้หินทับศีรษะไม่ให้ศพโผล่เหนือน้ำอำพรางคดี ส่วนจะมีการข่มขืนเหยื่อด้วยหรือไม่ต้องรอผลการชันสูตรศพยืนยันอีกครั้ง

มีรายงานว่า นางนิโคลเดินทางมาเที่ยวในโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา เข้ามาพักที่โรงแรมดุสิตล่ากูน่ารีสอร์ตเมืองภูเก็ต ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมาเที่ยวภูเก็ตครั้งแรกเมื่อปี 2519 กระทั่งรัฐบาลไทยเปิดโครงการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบแล้วสามารถเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตได้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ทำให้ผู้ตายเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตอีกครั้งและมีแผนจะเดินทางไปเที่ยวต่อที่ จ.กระบี่ แต่มาพบถูกฆาตกรรมโหดเสียก่อน ทั้งนี้ ในวันที่ 6 ส.ค. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะเดินทางไปติดตามคดีด้วยตัวเอง

ต่อมาเวลา 09.45 น. พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 เดินทางไปติดตามคดีดังกล่าวที่ สภ.วิชิต พร้อมเรียก พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.ประเทือง ผลมานะ ผกก.สภ.วิชิต ชุดสืบสวนภาค 8 และ ภ.จ.ภูเก็ต ประชุมหาแนวทางสืบสวนสอบสวนหาเบาะแสคนร้าย เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นคดีสะเทือนขวัญ ผู้ตายเป็นถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติและเจ้าหน้าที่ระดับสูงกำชับให้เร่งติดตามจับกุมฆาตกรโดยเร็ว

ขณะที่ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5.บก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. นำกำลังลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ร่วมสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีดังกล่าว พล.ต.ต.จิรภพ เผยว่า สั่งให้ กก.5.บก.ป. กก. สนับสนุน บก.ป.ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้ายแล้ว ตอนนี้ยังบอกอะไรมากไม่ได้ แต่จะทุ่มเทกำลังอย่างเต็มที่เพื่อเร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่านักท่องเที่ยวภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ฆ่าแหม่มสวิสนักท่องเที่ยวภูเก็ตฆ่าแหม่มฆาตรกรรมฆ่าโหดนิโคล ซาเวน ไวซ์สคอปฟ์ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxเร่งคลี่ปมหมกศพลำธารน้ำตกข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 16:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์