ไลฟ์สไตล์
100 year

แฉ"สมคิด พุ่มพวง" ฆาตรกร 6ศพ พูดเก่ง สุภาพ มักอ้างเป็นเจ้าของค่ายเพลง

ไทยรัฐออนไลน์
17 ธ.ค. 2562 23:59 น.
SHARE

รองผู้การฯกาฬสินธุ์ มือจับ "สมคิด พุ่มพวง" ที่ก่อคดีสะเทือนขวัญ ฆาตรกรต่อเนื่อง 5 ศพ เมื่อปี 2548 หรือ "แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย" เปิดใจเคยทำคดีสมคิดตั้งแต่ต้นจนจบ พบเป็นคนพูดเก่ง น่าเชื่อถือ สุภาพ เป็นเหตุให้มาก่อเหตุอีกครั้งในการฆ่าแม่บ้านโรงแรม ที่อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ขณะที่ ตร.ภ.4 - ตร.ร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเป็นผู้มีลักษณะคล้ายเท่านั้น จึงเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบหากพบเห็น หรือเบาะแสให้แจ้ง ตร.ได้ทันที

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.62 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับคดีนายสมคิด พุ่มพ่วง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ซึ่งตนเป็นคนทำคดีนายสมคิดตั้งแต่คดีแรกจนสามารถจับกุมได้ ซึ่งเป็นภาพที่ตนขับรถจักรยานยนต์นำตัวนายสมคิด ทำแผน ประกอบคำรับสารภาพ ว่า สำหรับคดีของนายสมคิด พุ่มพวง เมื่อปี พ.ศ.2548 ซึ่งตอนนั้นตนดำรงตำแหน่งสารวัตรสืบสวน อยู่ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร แล้วเป็นคดีแรกที่เกิดขึ้นที่จังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2548 พบศพของนักร้องถูกฆ่าตายในโรงแรมที่จังหวัดมุกดาหาร ก็ไปตรวจสอบประวัติของผู้เข้าพักทราบว่าใบที่ส่งเข้าพักหรือลงลายมือชื่อที่เปิดห้อง ชื่อนายสมคิด พุ่มพวง ก็ได้ทำการตรวจสอบประวัติตรวจสอบหาเหตุการร์และรายละเอียดของคนที่ถูกฆาตกรรมในวันนั้น ก็ติดตามสืบสวนจนกระทั่งมีคดีที่ 2 ซึ่งลักษณะของผู้ตายคล้ายกับคดีแรกที่ตนดูแลอยูที่จังหวัดมุกดาหาร โดยคดีที่ 2 ตนได้ติดต่อประสานงานไปกับพนักงานสอบสวนที่จังหวัดลำปางเพื่อขอข้อมูลและได้มีการประสานข้อมูล ซึ่งลักาณะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากบุคคล คนเดียวกัน แต่ว่าเรายังไม่สามารถระบุได้ จนกระทั่งมาถึงบุกคลที่ 3 ซึ่งมีพฤติกรรมการเสียชีวิตลักษณะคล้ายกัน และคนที่ 4 ที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งที่จังหวัดอุดรธานี มีภาพจากกล้องวงจรปิดชัดเจน ซึ่งจากที่ตนเริ่มทำคดีที่ 1 และตามมาถึงคดีที่ 4 ก็มั้นใจได้เลยว่าฆาตกรจะเป็นคนเดียวกัน จึงได้ประสานกับทางกองปราบ จนกระทั่งมาถึงคดีที่ 5 ซึ่งกองปราบก้ได้ตามมา

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวว่า พฤติการณ์ของคดีที่ 1 ที่เกิดขึ้นที่นายสมคิด พุ่มพวง ได้เข้ามาที่จังหวัดมุกดาหารนั้น เนื่องจากว่านายสมคิดได้เดินทางมาพักที่โรงแรมและลงใบพักที่โรงแรมและได้พูดกับพนักงานที่โรงแรมว่า ตนเป็นเจ้าของค่ายเทปเพลงเพื่อที่จะมาหานักร้องไปออกแผ่นเสียง หรือไปทำเทปเพลง จากนั้นก้ได้เข้าพักผ่อนปกติ โดยเป็นคำบอกเล่าจากพนักงานในโรงแรมในช่วงนั้น ซึ่งเขาได้พูดคุยกัน เมื่อถึงช่วงหัวค่ำนายสมคิด ก็ได้เดินเข้ามาหาพนักงานว่า จะไปดูนักร้องที่มีแววและอยากให้พาไป โดยได้นำรถจักรยานยนต์พาไปที่แสงตะวันคาเฟ่ในขณะนั้น จากนั้นก็ได้เรียกนักร้องมานั่งและได้พูดคุยกันนายสมคิดจึงบอกว่าตนเองเป็นเจ้าของค่ายเทปเพื่อที่อยากจะมาหานักร้องอยู่ในค่าย จากนั้นก็พูดคุยกันจนมีแววว่าจะได้ออกเทปและได้กลับไปนอนที่โรงแรมกับนายสมคิด จนถึงช่วงเช้าจึงพบว่าหญิงรายดังกล่าวกลายเป็นศพ และนายสมคิดยังได้ขโมยทรัพย์สินก่อนหลบหนีไป จากนั้นก็เลยเป็นคดีต่อเนื่องจนมีผู้เสียชีวิต 5 ศพและสามารถจับกุมได้ และเมื่อพ้นโทษมาก่อคดีเป็นศพที่ 6 โดยลักษณะท่าทางของนายสมคิด เป็นคนพูดเก่ง น่าเชื่อถือ พูดจาสุภาพ หากใครได้พูดคุยก็จะชอบ เพราะเป็นคนพูดจาดี ซึ่งเป็นเหตุให้นายสมคิดกลับมาก่อเหตุกับหญิงอีกครั้ง

ขณะที่ จ.ร้อยเอ็ด ที่มีกระแสข่าวลือมีผู้พบนายสมคิด พุ่มพวง ซึ่งก่อคดีโหดดดยการฆ่าหญิงสาวในพื้นที่ อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น และอยู่ในระหว่างการหลบหนี จนกระทั่ง มีผู้นำเสนอทางสื่อโซเชียลบอกว่าพบนายสมคิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในพื้นที่ของสถานีขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด

โดยตำรวจชุดสืบสวนจากตำรวจภูธรภาค 4 และชุดสืบสวนจากตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่สถานีขนส่งร้อยเอ็ด ตามร้านสะดวกซื้อ ตามที่พัก ตามโรงแรมต่างๆทั่วทั้งจังหวัด ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วจึงนำมาเทียบเคียงกับภาพ ของผู้ต้องหา ปรากฏว่า มีลักษณะคล้ายกันแต่ไม่ใช่นายสมคิดเพราะภาพผู้ที่มีลักษณะคล้ายกันนั้นยังเป็นวัยรุ่น ซึ่งอายุไม่มากแต่นายสมคิดอายุมากถึง 55 ปีแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลังจากมีการแชร์ว่าพบนายสมคิดในพื้นที่ร้อยเอ็ด ก็ทำให้ประชาชนในจังหวัดร้อยเอ็ดโดยเฉพาะผู้หญิงที่ทำงานและเลิกงานตอนกลางคืนต่างก็หวาดวิตกกลัวว่าถ้านายสมคิดเข้ามาในพื้นที่จริงอาจจะก่อเหตุอีกก็เป็นได้

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่าภาพ และบุคคลที่ว่าสงสัยจะเป็นนายสมคิดนั้น กับไม่ใช่ จึงได้รีบแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่วางใจเผื่อว่านายสมคิดอาจจะหลบหนีเข้ามาในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด จึงมีการประสานไปยังทุกโรงพักให้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ หากพบเบาะแส หรือบุคคลต้องสงสัยว่าจะเป็นนายสมคิดให้สามารถแจ้งได้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ทางการสืบสวนและจับสัญญาณจากโทรศัพท์มือถือบุคคลต้องสงสัย พบว่าหลบหนีไปในพื้นที่อีสานใต้แล้ว.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "จับสมคิด พุ่มพวง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมคิด พุ่มพวงฆาตกรต่อเนื่องแจ็ค เดอะริปเปอร์ข่าวร้อนไพโรจน์ ไทยพุทราตำรวจร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:52 น.