ตร.แจง เหตุหนุ่มเบนซ์ ยิงขู่คนบนสะพาน หากเป็นตำรวจต้องถูกสอบวินัย-อาญา

ข่าว

  ตร.แจง เหตุหนุ่มเบนซ์ ยิงขู่คนบนสะพาน หากเป็นตำรวจต้องถูกสอบวินัย-อาญา

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2562 09:52 น.

  ตร.ชี้แจงกรณีเหตุหนุ่มขับเบนซ์ยิงขู่บนสะพาน ยึดรถเก็บหลักฐานสืบหาเจ้าของ หากเป็นตำรวจจริงต้องตั้ง กก.สอบวินัย-อาญา ส่วนอุบัติเหตุจะดูร่องรอยชน เป่าแอลกอฮอล์ ดูวงจรปิดหาคนผิดตาม ก.ม.


  เมื่อวันที่ 19 พ.ย.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีนายตำรวจยิงปืนขึ้นฟ้ากลางกรุงฯ ห้ามเหตุวิวาทรถชนกันว่า ได้รับรายงานจาก บก.น.5 ว่า วันที่ 19 พ.ย. เวลา 01.00 น. สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุและมีเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น บริเวณสะพานไทยญี่ปุ่น พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งนิสสัน สีดำ ทะเบียน 7กข 5693 กทม. จอดอยู่กลางเลนฝั่งซ้าย มีร่อยรอยการเฉี่ยวชนที่ด้านหน้า มี นายณัฐยุทธ เหล่ากิจเขต อายุ 43 ปี แสดงตนเป็นผู้ขับขี่

  จากสอบถามเบื้องต้นได้ความว่า ผู้ขับรถยนต์นิสสันได้เฉี่ยวชน จยย.บริเวณดังกล่าว ล้ม ได้รับบาดเจ็บ และถูกชายผู้ขับขี่ จยย. ต่อยทำร้ายและมีปากเสียงกัน ทราบชื่อภายหลัง นายชนะชล เปราะแดง อายุ 26 ปี และมีผู้โดยสารเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บ กู้ชีพร่วมกตัญญูนำส่ง รพ.จุฬาฯ โดยในระหว่างนั้นมีชายขับรถยนต์เบนซ์ สีดำ ทะเบียน พน 6211 กทม. ที่จอดเสียในบริเวณที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้ ล้อยางหน้าซ้ายแตก เข้ามาห้าม จึงมีปากเสียงกันกับผู้ขับขี่ จยย. และได้ใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะทิ้งรถหลบหนีไป โดยมีรถกระบะมิตซูบิชิไทรทัน จำสีไม่ได้ และไม่ทราบว่าผู้ใดนำพาไป มุ่งหน้าลงสะพานไปทางแยกถนนอังรีดูนังต์ตัดถนนพระราม 4

  รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำหรับกรณีคดีอุบัติเหตุจราจรนั้น พนักงานสอบสวน ได้เชิญตัวผู้ขับขี่รถยนต์นิสสันมาสอบปากคำเบื้องต้น พร้อมส่งตัวไปตรวจร่างกาย เพี่อหาร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย และสารเสพติด หรือปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด ที่โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ เพื่อทำการรักษาตัว พร้อมทั้งพนักงานสอบสวนได้ตรวจยึดรถยนต์นิสสัน และรถจักรยานยนต์คู่กรณี เก็บรักษาไว้ เพื่อทำการตรวจพิสูจน์หาลักษณะร่องรอยการเฉี่ยวชน ประกอบกับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบภาพ วิดีโอ ข้อมูลกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเหตุ และรอผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุในคดีจราจร จากกองพิสูจน์หลักฐานกลางต่อไป

  ในส่วนกรณีที่มีชายอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาระงับเหตุ และได้ยิงปืนขึ้นฟ้านั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยพนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บปลอกกระสุนปืน เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ พร้อมตรวจยึดรถยนต์เบนซ์ เพื่อทำการพิสูจน์ทราบต่อไป โดยหากพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ก็จะมีรายงานเหตุไปยังหน่วยงานต้นสังกัด และหากได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวอ้างไปนั้น คงต้องมีการตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จ และดำเนินการทางวินัยและอาญา ตามระเบียบกฎหมายต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มขับเบนซ์ยิงปืนขู่อ้างเป็นตำรวจสะพานไทย-ญี่ปุ่นระงับเหตุสำนักงานตำรวจแห่งชาติกฤษณะ พัฒนเจริญข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์