กีฬา
100 year

หนุ่มขับเบนซ์อ้างเป็นตร. ยิงขู่กู้ภัยช่วยคนเจ็บ เก๋งชนจยย.พบเป็น พ.ต.อ.

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 09:00 น.
SHARE

ชายหนุ่มขับรถเบนซ์จอดเสียบนสะพานไทย-ญี่ปุ่น ชักปืนยิงขู่คู่กรณีเก๋งชน จยย.ไม่ให้ทะเลาะกัน และยิงขู่ จนท.กู้ภัยที่จะช่วยคนเจ็บ ก่อนที่จะมีรถอีกคันมารับไป ตรวจรถเจอบัตรตำรวจภูธร ยศ พ.ต.อ.

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 19 พ.ย.62 ร.ต.อ.เฉลิมพันธ์ ภูสมหมาย รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนมีการยิงปืนข่มขู่บริเวณบนสะพานไทย-ญี่ปุ่น ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าโรงแรมดุสิตธานี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงกลางสะพานข้ามแยกวิทยุ พบรถ จยย.ยี่ห้อซูเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ทะเบียน 1ขฒ 6998 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่เลนซ้ายริมทางบนสะพาน ห่างออกไปพบรถนิสสัน รุ่น อัลเมร่า สีดำ ทะเบียน 7กข 5693 กรุงเทพฯ สภาพกระโปรงหน้าพังยับ และห่างออกไปยังพบรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น อี200 สีดำ ทะเบียน พน 6211 กรุงเทพมหานคร จอดยางล้อหน้าซ้ายแตก อยู่บนสะพานเช่นกัน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ 4 นัด ทางตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเบนซ์ได้จอดยางแตกอยู่ ช่วงกลางสะพาน ขณะนั้นมีรถปิกอัพแล่นผ่านมาแล้วหักหลบเบรกกะทันหัน ส่วน จยย.ขับตามมาเบรก แต่รถนิสสัน รุ่นอาเมร่า ที่ตามหลังมาเบรกไม่ทัน เฉี่ยวชนเข้าที่ด้านท้ายรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จากนั้นคนขับรถมอเตอร์ไซค์เดินไปต่อว่าคนขับรถนิสสันอัลเมร่า คู่กรณี ที่ขับชนท้ายจนเกิดการชกต่อยกัน ขณะนั้นชายคนขับรถเบนซ์ได้เห็นเหตุการณ์ ได้เดินลงมาจากรถมาพูดคุย ลักษณะเข้าไปห้ามปรามคนขี่มอเตอร์ไซค์ ไม่ให้ชกต่อยคนขับรถนิสสัน ก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้า จากนั้นมีรถกระบะมารับคนขับรถเบนซ์ไป

นายชนะชล เปราะแดง อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า ตัวเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์ พาแม่จะไปยังปากคลองตลาด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบนสะพาน เห็นรถเบนซ์จอดเสียอยู่บนสะพานด้านเลนซ้าย จึงชะลอรถเบี่ยงหลบมาช่องเลนขวา แล้วถูกรถนิสสันขับมาชนท้ายจนรถล้ม ด้วยความโมโห จึงเข้าไปชกต่อยคนขับรถเก๋ง ระหว่างนั้นมีชายวัยกลางคนเดินมาจากรถเบนซ์ มีอาการคล้ายคนเมา เข้ามาบอกให้ตัวเองใจเย็น และอ้างว่าเป็นตำรวจ ตนจึงหยิบโทรศัพท์โทรหาแฟน แต่ชายคนดังกล่าวได้ยึดโทรศัพท์มือถือ และเดินกลับไปที่รถเบนซ์ ตัวเองจึงได้เดินตามไปเพื่อจะขอโทรศัพท์มือถือคืนมา 


คนขับรถ จยย.กล่าวต่อว่า เมื่อชายคนดังกล่าวเปิดประตูรถเบนซ์แล้วก็ได้หยิบปืนออกมาพร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ตนจึงรีบเดินหนีกลับมานั่งที่ขอบสะพาน ชายคนขับรถเบนซ์ได้เดินกลับมาคุยกับตนอีกครั้ง ขณะคนขับรถเบนซ์พูดคุยกับคนในโทรศัพท์มือถือระบุว่า ตอนนี้อยู่บนสะพาน สามารถยิงคนอื่นได้หรือไม่ จากนั้นชายคนขับรถเบนซ์ได้เอามือมาผลักที่หัว พร้อมบอกว่ามึงจะไปไหนก็ไป และยิงปืนขึ้นฟ้าอีก ตัวเองจึงวิ่งหนีลงไปด้านล่าง


ด้าน นายเฉลียว คำชู อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า เพื่อนอาสาสมัครได้แจ้งอุบัติเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ว่า มีอุบัติเหตุอยู่บนสะพานไทย-ญี่ปุ่น มีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 คน จึงได้ขับรถออกมาตรวจสอบพร้อมกับรถพยาบาลอีกหนึ่งคัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก็พบชายคนกล่าวยืนอยู่ โดยบอกว่าให้ออกไปไม่ต้องมาช่วย พร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้าอีกจำนวน 2 นัด ตัวเองจึงได้ขับรถออกไปทันที

ขณะที่ นางสาวณัฐชยา ธรรมสุทธิพงษ์ อาสาสมัครกู้ภัยที่ขับรถพยาบาล เปิดเผยว่า เมื่อตัวเองมาถึงที่เกิดเหตุ กำลังจะจอดรถพยาบาล สังเกตเห็นรถกู้ภัยอีกคันขับออกไป ตัวเองจึงขับรถตาม แต่นึกได้ว่าต้องช่วยคนเจ็บ จึงได้ตัดสินใจจอดรถ และลงมาพูดคุยกับคนเจ็บ ซึ่งเป็นแม่ของนายชนะชล จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 2 นัด โดยตอนแรกตัวเองคิดว่าเป็นเสียงรถจักรยานยนต์ จึงไม่ได้สนใจ แต่พอได้ยินเสียงปืนนัดที่ 3 ตัวเองได้ยกมือไหว้ขอชายคนขับรถเบนซ์ว่า ขอพาคนเจ็บไปส่งที่โรงพยาบาล ซึ่งชายคนดังกล่าวบอกว่า ให้พาคนเจ็บที่เป็นผู้หญิงไปได้เพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้ใช้มือตีเข้าไปที่รถพยาบาล พร้อมกับระบุว่า กล้องหน้ารถพี่ขอนะ ใครมีปัญหาอะไรหรือเปล่า


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเฆม ได้ตรวจสอบในรถเบนซ์ พบหมวกตำรวจอยู่ที่หลังรถ และพบบัตรข้าราชการตำรวจห้อยอยู่ที่กระจกมองหลังอยู่ภายในรถ ระบุชื่อของนายตำรวจ ยศ "พ.ต.อ." ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐาน พร้อมจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำต่อไป ทราบว่า หลังเกิดเหตุ มีรถยนต์ไม่ทราบรุ่นได้ขับมารับตัวคนขับรถคนดังกล่าวออกไปจากที่เกิดเหตุ จึงยังไม่ได้สอบสวนชายคนขับรถเบนซ์ที่ยิงปืนว่าตั้งใจระงับเหตุ หรือข่มขู่คู่กรณีและ จนท.กู้ภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มขับเบนซ์ยิงข่มขู่ยิงปืนขู่สน.ทุ่งมหาเฆมสะพานไทย-ญี่ปุ่นระงับเหตุพ.ต.อ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้