ผบ.ตร.เสียใจ เหตุโจรใต้ยิงถล่มป้อม ชรบ.ที่ยะลา สั่งเร่งสืบตามจับคนร้าย

ข่าว

  ผบ.ตร.เสียใจ เหตุโจรใต้ยิงถล่มป้อม ชรบ.ที่ยะลา สั่งเร่งสืบตามจับคนร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 12:42 น.

  ผบ.ตร. แสดงความเสียใจเหตุโจรใต้ยิงป้อม ชรบ.ที่ยะลา พร้อมสั่งเร่งรัดให้สืบสวนจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี คาดว่าอาจเกิดจากฝีมือของกลุ่มที่เคลื่อนไหวใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

  เมื่อวันที่ 6 พ.ย.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงและเผายางรถ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย บริเวณพื้นที่ อ.ลำใหม่ จว.ยะลา ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ลำใหม่ ว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่จุดตรวจ ชรบ.บ้านทุ่งสะเดา-ชคต.ลำพะยา ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จว.ยะลา

  จากนั้น พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พนักงานสอบสวน, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพทำแผนที่เกิดเหตุ และดำเนินการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าอาจเกิดจากฝีมือของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มุ่งหวังต่อชีวิตเจ้าหน้าที่รัฐ  รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ผบ.ตร.ขอแสดงความเสียใจกับญาติ ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ โดยขอประณามการกระทำของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ได้สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บูรณาการกับ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในการเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังและการป้องกันเหตุความไม่สงบในพื้นที่โดยรอบตามเส้นทางที่ปฏิบัติหน้าที่ รวมไปถึงให้เพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้ ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน รวมทั้งให้ยึดมั่นในการบังคับใช้กฎหมาย ตามพยานหลักฐาน พยานบุคคล พยานแวดล้อม และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน ซักถาม ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเน้นย้ำว่า หากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสืบสวนสอบสวน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่


  ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หากประชาชนมีข้อมูลเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ หรือมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องในคดี สามารถแจ้งได้ที่ สภ.ลำใหม่ โทร. 073-36-3600 หรือหมายเลขสายด่วน 191, 1599 ตลอด 24 ชม.

  ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

  ผบ.ตร.เสียใจ เหตุโจรใต้ยิงถล่มป้อม ชรบ.ที่ยะลา สั่งเร่งสืบตามจับคนร้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงป้อมหมู่บ้านยะลายิงป้อมหมู่บ้านทุ่งสะเดาโจรใต้ยิงป้อมชรบ.ปัญหาภาคใต้ยะลาผบ.ตร.บ้านทุ่งสะเดาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์