นัดแนะมาอย่างดี 3 ผู้ต้องหาหนีศาล มีทั้งมีด และปืน เร่งสอบที่มา

ข่าว

  นัดแนะมาอย่างดี 3 ผู้ต้องหาหนีศาล มีทั้งมีด และปืน เร่งสอบที่มา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 18:41 น.

  โฆษกศาลยุติธรรม เผยพฤติการณ์ 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หนีศาลพัทยา เชื่อนัดแนะกันมาอย่างดี เร่งสอบ เอามีดพกกับปืนมาจากไหน

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 พ.ย. นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากรักษาการผู้อำนวยการศาลจังหวัดหวัดพัทยา ว่าเมื่อช่วงเย็น ที่ศาลจังหวัดพัทยาได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นผู้ถูกคุมขังในคดียาเสพติด ซึ่งมีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายบาส หรือบาร์ต อาเลน เฮลมัส ชาวต่างชาติ, น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ ภรรยานายบาส เเละนายหน่อย หรือต้น นิลเทศ ผู้ถูกคุมขังคดีครอบครองยาเสพติดชายอีกราย ซึ่งเป็นละคดีกับ 2 คนเเรก ที่ถูกควบคุมตัวมาขึ้นศาลจังหวัดพัทยา ได้ใช้อาวุธปืนเเละมีดทำร้าย ร.ต.อ.ธนะเมศฐ์ โพธิพันธ์ รอง สว.ป.สภ.สัตหีบ ช่วยราชการศาลจังหวัดพัทยาที่ทำหน้าที่ดูเเลพื้นที่บริเวณศาลพัทยา

  พร้อมหลบหนีขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุขับหลบหนีไป โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.พัทยา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายอย่างเร่งด่วนแล้ว

  นายสุริยัณห์ กล่าวว่า จากการที่เจ้าหน้าที่ได้ดูกล้องวงจรปิด เบื้องต้นพบพฤติการณ์ของ 3 ผู้ต้องหามีการนัดเเนะวางเเผนกันมาอย่างดี ส่วนอาวุธปืนกับมีดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุหลบหนีนั้น ทางเราจะต้องขอตรวจสอบรายละเอียด จากการไล่ดูกล้องวงจรปิดให้เเน่ชัดจึงจะได้เบาะเเสว่าอาวุธเหล่านั้นหลุดรอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปถึงมือคนร้ายได้อย่างไร

  ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่ดูเเลบริเวณศาลนั้น นอกจากถูกเเทงเเล้ว ได้ถูกยิงด้วย เเต่ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าบาดเจ็บส่วนไหนบ้าง เบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลแล้ว พบว่าอาการสาหัส

  "เบื้องต้นที่รับรายงานมา คนที่ลงมือยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูเเลศาล เป็นคนร้ายที่เป็นคนไทย โดยใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูเเลพื้นที่ศาล เเละคนต่างชาติเป็นคนเเทง โดยหลังจากคนร้ายชาวไทยยิงไปเเล้ว 1 นัด จึงขู่ว่าจะยิงอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องเปิดประตู เเละพอได้ออกมาเเล้ว คนร้ายก็ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทาง จนวิ่งไปขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่หลบหนีไป" โฆษกศาลยุติธรรม กล่าว.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้ต้องหาหนีศาลข่าวเด่นศาลพัทยาแทงตำรวจหนีทั้งตรวนวงจรปิดสุริยัณห์ หงษ์วิไลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์