ตร.เร่งสอบ ด.ต.ปืนลั่นใส่หัวสาว 19 สาหัส ปมหึงหวงทะเลาะในรถแล้วยื้อแย่ง

ข่าว

  ตร.เร่งสอบ ด.ต.ปืนลั่นใส่หัวสาว 19 สาหัส ปมหึงหวงทะเลาะในรถแล้วยื้อแย่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 15:48 น.

  ดาบตำรวจ ปส. ทะเลาะกับ นศ.สาววัย 19 ก่อนยื้อแย่งกระเป๋าสะพายปืน แล้วเกิดปืนลั่นเจาะหัวฝ่ายหญิงอาการสาหัส ส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ยื้อชีวิต ตั้งข้อหากระทำโดยประมาททำผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

  เมื่อเวลา 05.00 น.วันนี้ (4 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้รับว่ามีเหตุยิงภายในรถได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนน บ้านท่อ ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่า ผู้ก่อเหตุ ได้ช่วยเหลือนำร่างคนเจ็บ ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แล้วทราบชื่อว่านางสาวนิว (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษา ชั้น ปวส. 1 ของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยทางแพทย์ได้ปั๊มหัวใจและยื้อชีวิต จนมีสัญญาณชีวิต และนำขึ้นไปพักรักษาตัว จึงตามไปสอบสวน

  ที่หน้า โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พบ ด.ต.คงศักดิ์ กองเงิน อายุ 35 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำหน้าที่หน่วย ปราบปรามยาเสพติดสภเมืองเชียงใหม่ ได้ยืนรออยู่ จากการตรวจสอบภายในรถพบคราบเลือดติดอยู่ทั้งที่พวงมาลัย เบาะรถ และคอนโซลข้างรถ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุน ขนาด 11 มิลลิเมตร จำนวน 1 ปลอกตกอยู่ข้างเบาะคนขับ อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 11 มิลลิเมตร พร้อมซองกระสุนและกระสุนปืนที่ยังไม่ได้ยิงอีกจำนวน 4 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ 4 ประตูยี่ห้อ โตโยต้า ไฮลักซ์ รุ่นวีโก้ ทะเบียน กจ 4155 สกลนคร ไปตามถนนบ้านท่อป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมีแฟนสาว นั่งคู่มาด้วยอยู่เบาะด้านคนขับ ขณะที่ขับรถมาถึงหน้าหมู่บ้านร่มเย็น ทั้งสองได้มีทะเลาะโต้เถียงกันภายในรถยนต์และเกิดการยื้อแย่งอาวุธปืนที่อยู่ในกระเป๋าสะพายออกมา ทันใดนั้นอาวุธปืนเกิดลั่นขึ้นมา 1 นัด พบว่ากระสุนปืนถูกศีรษะของนางสาวนิวได้รับบาดเจ็บ ทางดาบตำรวจพงษ์ศักดิ์ จึงพาผู้บาดเจ็บ นำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่และขับรถเข้ามามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว


  พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เดินทางมาตรวจสำนวน ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือกเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ดาบตำรวจได้ไปรับแฟนสาวที่บ้านพัก ขณะที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียง Message เข้าโทรศัพท์ของฝ่ายชาย จากนั้น ฝ่ายหญิงก็เกิดความหึงหวง ก็ได้มีการทะเลาะโต้เถียงกัน เนื่องจากฝ่ายหญิงเป็นคนเริ่มต้นและใช้มือและเล็บ ฉีกข่วนใบหน้าของแฟนหนุ่ม และมีการทะเลาะในรถและฝ่ายหญิงได้พยายามจะหยิบกระเป๋าสะพายปืนที่วางอยู่ในรถขึ้นมา จึงเกิดแย่งกันและกระสุนปืนได้ลั่น 1 นัด ทำให้ฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บ


  รอง.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวอีกว่า จากนั้นก็ได้ช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ดาบตำรวจกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะนี้ได้ส่งตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ตรวจร่างกายแล้ว

  อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวเพิ่มเติมทราบว่า ด.ต.คงศักดิ์ เป็นลูกชายของ นายตำรวจยศ พ.ต.ท. รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่ง และมีครอบครัวมีลูก 2 คน ส่วนตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น เคยมาฝึกงานที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่.

  ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

  ญาติไม่เชื่อ ด.ต.ลูกรองผกก.อ้างทำปืนลั่น เจาะท้ายทอยสาวคนสนิทวัย 19

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาบตำรวจปืนลั่นเชียงใหม่สาว 19ถูกยิงสาหัสด.ต.ปืนลั่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 18:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์