ข่าว
100 year

ญาติเผยวิญญาณหนุ่ม 35 ถูกปกครองยิงตายแค้น โผล่เข้าฝัน "หิวข้าว หิวน้ำ" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 20:30 น.
SHARE

ย่าของหนุ่ม 35 ปีที่ถูก จนท.ปกครองเมืองเลยบุกค้นยาบ้าแล้วยิงตายคาบ้าน เผยหลานชายมาเข้าฝันหลานสาวของตัวเองบอก "มาฆ่ากูทำไม" และ "หิวข้าว หิวน้ำ" ยันยังไม่ยอมเผาศพจะสู้จนกว่าได้รับความเป็นธรรม

กรณีชุด ฉก.อ.เมืองเลยเข้าตรวจค้น จับกุมยาบ้าและยิงผู้ต้องหาเสียชีวิต ต่อมา นายโกเมธ สุทธิรักษ์ อายุ 46 ปี กำนันบ้านกำเนิดเพชร และนายบุญเชต สุวรรณพฤษ อายุ 35 ปี ผช.กำนัน สองผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิง นายเมธารัฐ จันทร์สว่าง อายุ 35 ปี เสียชีวิตภายในบ้าน ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารีกิจ ผกก.สภ.เมืองเลย โดยหลบผู้สื่อข่าวที่มาดักรอทำข่าว ญาติผู้ตายที่ยังโกรธแค้น โดยมี นายกิตติคุณ บุตรคุณ นอภ.เมืองเลย เป็นคนพาเข้ามอบตัว ที่ห้องทำงานชั้น 2 ห้อง ผกก. โดยทางตำรวจ สภ.เมืองเลย คัดค้านประกันตัววานนี้ (15 ต.ค.62)

ล่าสุด วันนี้ 16 ต.ค.62 นายอัศวิน หินเธาว์ หน.ฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองเลย แจ้งมายัง สภ.เมืองเลย ว่าจะมาพร้อมกับนิติกรฝ่ายปกครอง เพื่อมาให้ปากคำในกรณียาเสพติด ของการตรวจค้นในวันที่เกิดเหตุ แต่จนถึงเย็น ก็ยังไม่เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ส่วน ญาติๆของผู้ตายนำโดยนางหนูนี ชุมแวงวาปี อายุ 62 ปี ป้าผู้ตาย เดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อออกรายการ "ถามตรงๆ กับจอมขวัญ" และร้องต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เพื่อให้รับเข้าเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากผู้กระทำผิดเป็นผู้มีอิทธิพลและเป็นข้าราชการฝ่ายปกครอง เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในกระบวนการสอบสวน


ผู้สื่อข่าวเดินทางพบกับ นางวันจันทร์ ภักดีมง อายุ 87 ปี ชาวบ้าน ชุมชนหนองผักก้าม ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย ย่าของผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายที่เป็นหลานชายของตน ที่ตนเลี้ยงดูมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ จนเขาเรียกตนว่า ”แม่” ตลอดมา ก่อนจะเกิดเหตุ ตนไม่ได้ฝัน ไม่มีลางสังหรณ์อะไรมาบอกเลยว่าหลานจะจากไป วันที่หลานชายถูกยิงเสียชีวิตนั้น ช่วงเช้าเขามาบีบมานวดคอให้ พร้อมนำครีมนวดมาทาด้วย เพราะตนปวดคอและท้ายทอยมานาน ตกตอนค่ำก็มาถูกฆ่าตนถึงกับเป็นลม

ย่าของผู้ตาย กล่าวอีกว่า หลังจากเขาตายก็มาเข้าฝันหลานสาวของเขา โดยเล่าว่าผู้ตายมาบอกว่า ”กูทำอะไรให้พวกมึง มาฆ่ากูทำไม” พร้อมกับบอกว่า ”หิวข้าว หิวน้ำ” โดยทางครอบครัวและญาติยังไม่ทำพิธีส่งวิญญาณแต่อย่างใด เพราะกำลังยุ่งในช่วงนี้ สอดคล้องกับเมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา จนท.ตำรวจ 2 นายมาตรวจความเรียบร้อย ก็พบเห็นร่างดำรูปร่างสูงยืนทำอาหารที่ร้านก๋วยเตี๋ยวของญาติ เมื่อ จนท.ถามว่าใครก็ไม่ตอบ พอส่องไฟฉายออกไปร่างคนนั้นก็หายไป จึงทราบว่าหลานของตนหิวอาหารและน้ำจริงๆ


นางวันจันทร์ กล่าวด้วยว่า ตนเดินทางไปที่ สภ.เมืองเลย ต้องการดูหน้าคนที่ทำกับหลานว่าจิตใจทำด้วยอะไรจึงโหดเหี้ยมมาก ต้องการให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองลงโทษให้ถึงที่สุด ญาติๆ จะไม่ยอมง่ายๆ จะเคลื่อนไหวต่อสู้ จะยังไม่เผาศพ.

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

-  ฉาว! ปกครองเมืองเลย จ่อยิง-ตื้บซ้ำ หนุ่มวัย 35 ขณะเข้าค้นยาเสพติด

-  ญาติไม่เผาศพหลาน ยันต้องมีคนผิด ปกครองเมืองเลยขอสู้ในชั้นศาล

-  นอภ.นำ 2 ปกครองมือยิงมอบตัว หวั่นโดนประชาทัณฑ์ ตร.ค้านประกันตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปกครองยิงตายปกครองเมืองเลยค้นยาเสพติดจ่อยิงไม่ขอเผาศพเลยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้