ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ค้าประตูน้ำ เล่าเจอพิรุธลูกค้า บอก "ร้านนี้แหละ" ก่อนเกิดไฟไหม้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 14:27 น.
SHARE

แม่ค้าร้านเสื้อผ้าประตูน้ำ เล่าเจอพิรุธลูกค้า บอก "ร้านนี้แหละ" ก่อนจะเกิดไฟไหม้ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาจุดต้นเพลิง

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าขายเสื้อผ้าย่านประตูน้ำจำนวน 4 จุด ในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า จะมีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดอีกหลายจุดในกรุงเทพฯ เนื่องจากพบว่ามีการนำแผงวงจรตั้งเวลาผูกติดกับก้อนแบตเตอรี่ คล้ายกับพาวเวอร์แบงก์ ซึ่งพ่วงต่อกับปุ๋ยยูเรียสารเคมีที่ทำให้เกิดระเบิดในลักษณะเปลวไฟได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (พบแผงวงจร ผูกพาวเวอร์แบงก์ 3 ใน 4 จุด ตั้งเวลาไฟไหม้ ประตูน้ำ)

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.ท.พนม เชื่อทอง รองผกก.(สอบสวน) สน.พญาไท พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกษม พิพิธกุล สารวัตร(สอบสวน) สน.พญาไท เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าย่านประตูน้ำอีกครั้ง โดยเริ่มจากตลาด Sidewalk DD ซึ่งเป็นจุดแรกที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ มีมากกว่า 60 แผงค้า เสียหายทั้งตลาด เจ้าหน้าที่ตรวจจุดที่คาดว่าจะเป็นต้นเพลิง คือ ตรงกลางตลาด ซึ่งเป็นร้านขายปากกา เนื่องจากภาพวงจรปิด สามารถจับภาพเพลิงลุกไหม้บริเวณดังกล่าว ส่วนจะเป็นต้นเพลิงหรือไม่ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ บริเวณร้าน เจ๊ปุ้ย แฟชั่น ซึ่งเป็นร้านเสื้อผ้า ตั้งอยู่ชั้น 1 อาคารโฮฟวีไลน์ ใต้อาคารโรงแรมอินทรา รีเจนท์ และร้าน Hop ใกล้กับตึกใบหยก 3 ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ได้เข้าตรวจสอบ และพบว่าทั้ง 2 แห่งนี้พบตัวแผงวงจรไฟฟ้า ที่เชื่อมต่อกับตัวพาวเวอร์แบงก์ และใช้สารเคมีประกอบระเบิดเพื่อจุดชนวนทำให้เกิดเพลิงไหม้

จากการสอบถามเจ้าของร้าน Hop เล่าว่า ก่อเกิดเหตุ เวลาประมาณ 11.00 น. มีลูกค้า 5 คน เป็นหญิง 3 คน ชาย 2 คน เข้ามาในร้านท่าทางมีพิรุธ แล้วเดินดูเสื้อผ้าในร้านสักพัก แต่ไม่ได้ซื้ออะไร และก่อนจะออกจากร้านได้ยินผู้หญิง 1 ใน 3 พูดว่า "ร้านนี้แหละ" ซึ่งตนก็ไม่ได้อะไร จะมาเกิดเหตุเพลิงไหม้

ด้าน น.ส.สุปราณี คชสิทธิ์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านปุ้ยแฟชั่น เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตอนตี 3 ตนเองมาที่ร้านและได้เข้าไปในร้านได้ยินเสียงคนตะโกนไฟไหม้ แต่ขณะเดียวกัน ร้านของตนก็พบกลุ่มควันและแสงเพลิงจำนวนมากเช่นกัน ตนจึงเรียกลูกน้องมาช่วยกันดับไฟได้ทัน ซึ่งร้านตนเองได้รับความเสียหายทั้งกางเกงและเสื้อผ้ารวมกว่า 200 ตัว

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวระบุว่าจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ย่านประตูน้ำ 3 ใน 4 จุด พบว่ามีการใช้ระเบิดเพลิงที่มีส่วนประกอบ ก้อนแบตเตอรี่คล้ายกับพาวเวอร์แบงก์ ซึ่งพ่วงต่อกับปุ๋ยยูเรียสารเคมีที่ทำให้เกิดระเบิดในลักษณะเปลวไฟ แบบเดียวกับที่เกิดเหตุระเบิดที่สยามสแควร์วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ประตูน้ำระเบิดวางระเบิดแผงวงจรพาวเวอร์แบงก์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:41 น.