ข่าว
100 year

ไม่ได้ตั้งใจฆ่า "เบียร์" ขอโทษครอบครัวลูกน้อง "แจ๊ส" พบมีหมายจับค้างเก่า

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2562 13:29 น.
SHARE

"เบียร์" ผู้ต้องหาใช้กระถางต้นไม้ทุบหัวลูกน้อง "แจ๊ส ชวนชื่น" จนเสียชีวิต อ้างไม่ได้ตั้งใจ พร้อมขอโทษครอบครัวเหยื่อ ตร.พบมีหมายจับค้างเก่า หาหลักฐานเพิ่ม เอาผิดซ่อนเร้นอำพรางศพ

จากกรณี นายเสฎฐวุฒิ หรือเบียร์ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านของ "แจ๊ส ชวนชื่น" ตลกชื่อดัง ฆ่าทุบหัว นายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักร ที่บ้านแจ๊ส ด้วยกระถางต้นไม้ หลังเจรจาเรื่องที่ นายเสฎฐวุฒิขับรถชนรถเพื่อนนายพรชัย แล้วหนี แต่เจรจาไม่ลงตัว เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 41/39 ซอยนิมิตรใหม่ 14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรีได้ออกหมายจับนายเสฎฐวุฒิ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กระทั่งเจ้าตัวได้เข้ามอบตัวต่อตำรวจเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 15 กรกฎาคม ที่ สน.มีนบุรี พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 กล่าวถึงคดีนี้ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวโดยไม่แสดงอาการตื่นกลัวแต่อย่างไร โดยขณะนี้ยังต้องสอบปากคำผู้ต้องหาต่อหน้าทนายความอีกครั้ง

ส่วนเรื่องคำให้การของพยานมีความสอดคล้องกัน โดยเฉพาะประเด็นการเคลื่อนย้ายร่างผู้ตาย แต่ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้ ซึ่งตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำในกรณีนี้ โดยยังอยู่ระหว่างหาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อพิสูจน์ทราบอีกครั้งว่าจะเข้าข่ายซ่อนเร้นอำพรางศพหรือไม่

สำหรับหมายจับค้างเก่าในคดีครอบครองยาเสพติด และหนีประกันในชั้นศาล จะแจ้งผู้อำนวยการสำนักอำนวยการศาลให้อายัดตัวในคดีเก่า พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจหาสารเสพติดในร่างกายเพิ่มเติม หากพบก็จะแจ้งข้อหาเสพสารเสพติดต่อไป ทั้งนี้ ผู้ต้องหาไม่ประสงค์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ กล่าวยืนยันว่า ไม่มีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่นี้อย่างแน่นอน และหากว่าผู้ต้องหาเคยก่อคดีอื่นๆ ไว้ เช่น กรณีขับรถชนรถแท็กซี่เมื่อหลายปีก่อนนั้น ก็ขอให้เจ้าทุกข์มาแจ้งความต่อตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีในช่วงบ่ายของวันนี้ต่อไป

ส่วนกรณีมีพยานอ้างว่าก่อนผู้ต้องหาจะใช้กระถางต้นไม้ทำร้าย ได้ใช้อาวุธปืนพยายามจะยิงใส่นายพรชัย พ.ต.อ.ชาญวิทย์ กล่าวว่า เบื้องต้นพบว่าเป็นปืนปลอม แต่ต้องตรวจสอบว่ามีการดัดแปลงหรือไม่ หากเป็นอาวุธปืนปลอมถือว่าเป็นข้อหาลหุโทษ ที่นำมาใช้เพื่อให้ผู้อื่นตกใจกลัว แต่หากมีการดัดแปลงจนสามารถใช้งานเหมือนปืนจริงได้ ก็จะพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม แต่ทั้งนี้ต้องรอขยายผลและส่งอาวุธปืนดังกล่าวไปตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งในประเด็นนี้สามารถแจ้งข้อหาภายหลังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายเสฎฐวุฒิออกจากห้องขังไปสอบปากคำเพิ่มเติม ผู้ต้องหาได้ส่ายหัวปฏิเสธ พร้อมบอกว่าตนไม่ได้ตั้งใจที่จะฆ่า และกล่าวขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แจ๊ส ชวนชื่น” โพสต์ไอจี คนร้ายมอบตัวแล้ว ปัดสร้างกระแส

เผยนาทีลากศพลูกน้อง "แจ๊ส ชวนชื่น" ขว้างระเบิดขวดใส่รถ ตร.ออกหมายจับแล้ว

เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" เล่านาทีคนร้ายฆ่าลูกน้อง ทุบรถไล่คนแก่กับผู้หญิงลง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ๊ส ชวนชื่นฆ่าลูกน้องแจ็ส ชวนชื่นฆ่าลูกน้องมอบตัวไม่ได้ตั้งใจอำพรางศพหมายจับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้