สั่งย้ายไป ‘ซุปเปอร์แม็กช์’ 2 นักโทษแหกคุกเพชรบุรี หมดสิทธิ์ทุกอย่าง

ข่าว

  สั่งย้ายไป ‘ซุปเปอร์แม็กช์’ 2 นักโทษแหกคุกเพชรบุรี หมดสิทธิ์ทุกอย่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2560 20:53 น.

  “อธิบดีกรมราชทัณฑ์” สั่งย้าย 2 นักโทษแหกเรือนจำเพชรบุรีไปเรือนจำความมั่นคงสูงสุด เพื่อไม่ให้ผู้ต้องขังรายอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ชี้ทั้งคู่หมดสิทธิ์เลื่อนชั้น ลดชั้น ลดวันต้องโทษ และพักการลงโทษ

  จากกรณีผู้ต้องขัง 2 ราย ได้แก่ ธวัชชัย มะลิแย้ม ผู้ต้องโทษในคดียาเสพติด และ เอกชัย เครือแก้ว ผู้ต้องโทษคดีลักทรัพย์ ได้ทำการหลบหนีโดยการกระโดดกำแพงทางทิศเหนือจากเรือนจำกลางเพชรบุรี และต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้วจำนวน 1 ราย ได้แก่ เอกชัย เครือแก้ว ผู้ต้องโทษคดีลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.60 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านแหลม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี นำโดย พ.ต.ท.พีระ อัศววิบูลย์ผล รอง ผกก.สส.ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พ.ต.ต.ธรรมวุฒิ วิเชียรมณีโชติ หัวหน้าชุด บก.ปคม.ภูธรจังหวัดเพชรบุรี และชุดเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเพชรบุรี ร่วมจับกุมผู้ต้องโทษอีกหนึ่งรายได้เรียบร้อยแล้ว คือ ธวัชชัย มะลิแย้ม ผู้ต้องโทษคดียาเสพติด โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านภรรยา เลขที่ 225/1 หมู่ที่ 3 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

  "หลังจากนี้ผู้ต้องขังทั้ง 2 ราย จะถูกดำเนินคดีทางอาญาในข้อหาหลบหนีระหว่างถูกคุมขัง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 190 โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และจะดำเนินการย้ายผู้ต้องขังทั้ง 2 ราย ไปคุมขังยังเรือนจำความมั่นคงสูงสุด เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและป้องปรามไม่ให้ผู้ต้องขังรายอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง จากที่ผ่านมาสถิติการหลบหนีของผู้ต้องขังในปีงบประมาณ 2561 ตั้งแต่เดือน ต.ค.-พ.ย.60 มีผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำ 3 ราย และจับกุมตัวได้ทั้งหมด กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนและประชาสัมพันธ์ให้ญาติผู้ต้องขังทราบว่า การที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายและจะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ในการ เลื่อนชั้น ลดชั้น ลดวันต้องโทษและพักการลงโทษ อีกทั้งผู้ที่มีส่วนร่วมในการแหกห้องขัง หลบหนีหรือให้การสนับสนุนในการหลบหนีหรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักโทษแหกคุกซุปเปอร์แม็กช์สั่งย้ายเพชรบุรีเรือนจำความมั่นคงสูงสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 18:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์