วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว! นักโทษแหกคุกเพชรบุรี ตร.ตะครุบตัวได้ที่บ้าน ย่องหาเมีย

หนีไม่รอด! จับแล้ว นักโทษปีนกำแพงเรือนจำกลางเพชรบุรีหนีตอนน้ำท่วม เจ้าหน้าที่ตามสืบกว่า 10 วัน ก่อนตะครุบตัวนักโทษขณะกำลังเข้าบ้าน สารภาพหนีซ่อนตัวอยู่ในท่อระบายน้ำแล้วลงเรือออกทะเล จนกระทั่งกลับมาหาภรรยาแต่ถูกจับกุมได้ก่อน..

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านแหลม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเพชรบุรี นำโดย พ.ต.ต.ธรรมวุฒิ วิเชียรมณีโชติ หัวหน้า.ชุด ปคม.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับตัว น.ช.ธวัชชัย มะลิแย้ม อายุ 33 ปี นักโทษคุมขังคดีจำหน่ายยาบ้า ที่อาศัยช่วงช่วยน้ำท่วมปีนกองทรายข้ามกำแพงเรือนจำกลางเพชรบุรี หลบหนีไปเมื่อวันที่ 24 พ.ย.60 ที่ผ่านมา พร้อมกับ น.ช.เอกชัย เคลือบแก้ว อายุ 36 ปี นักโทษคุมขังคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ โดย น.ช.เอกชัย ได้ถูกจับกุมได้แล้วก่อนหน้านี้

พ.ต.ต.ธรรมวุฒิ สืบทราบว่า น.ช.ธวัชชัย จะกลับเข้าไปในบ้านเพื่อไปหาภรรยา ที่บ้านเลขที่ 225/1 หมู่ 3 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำ นำกำลังซุ่มจับกุม กระทั่งเวลา 02.30 น. วันดังกล่าวพบเห็น น.ช.ธวัชชัย กำลังจะเดินเข้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัว และนำตัวมายัง สภ.บ้านแหลม เพื่อสอบปากคำทันที

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ช.ธวัชชัย สารภาพว่า ได้อาศัยช่วงน้ำท่วมหลบหนีออกมาจากเรือนจำพร้อม น.ช.เอกชัย ที่ได้ถูกจับกุมได้แล้วก่อนหน้านี้ โดยเมื่อพ้นจากเรือนจำแล้วได้แยกย้ายกันหลบหนี ตนได้หลบซ่อนตัวอยู่ในท่อระบายน้ำในป่า ในบ้านนกนางแอ่น และหนีลงเรือออกทะเลไปกับคนที่รู้จักรวมเวลา 10 วัน จนกระทั่งวันนี้กำลังจะเข้าไปที่บ้านเพื่อไปหาภรรยา และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้.