ผลชันสูตรชี้ชัด 'น้องหวาน' สาวพม่า ยิงตัวตาย ญาติคาใจ-ร้องป.รับคดี

ข่าว

  ผลชันสูตรชี้ชัด 'น้องหวาน' สาวพม่า ยิงตัวตาย ญาติคาใจ-ร้องป.รับคดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 15:49 น.

  ทนาย “รณณรงค์” พร้อมครอบครัว “น้องหวาน” สาวชาวพม่าที่ยิงตัวตายอย่างมีเงื่อนงำที่ อ.บ้านโป่ง ให้ปากคำ พงส.เพิ่มเติม เผยผลชันสูตรศพชี้ชัดยิงตัวตาย กระสุนเข้าซ้ายทะลุออกขวา สอดคล้องกับผู้ตายถนัดซ้าย ส่วนญาติยังไม่ปักเชื่อ เตรียมร้อง สตช.ให้กองปราบปรามรับทำคดี

  จากกรณีที่ “น้องหวาน” อายุ 17 ปี สาวใช้ชาวเมียนมา เสียชีวิตภายในบ้านพักที่ ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ลงความเห็นว่ายิงตัวเองเสียชีวิตด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ของนายจ้าง แต่ญาติยังติดใจสงสัยถึงการตายว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านแรงงาน สถานเอกอัครราชทูตเมียนมา ประจำประเทศไทย นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้เข้ายื่นร้องขอความเป็นธรรมต่อกองปราบปราม เพื่อรื้อฟื้นคดีนี้ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 พ.ย.60 ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นายโค โค นัย ตัวแทนผู้ประสานงานสถานทูตเมียนมา นางปาละ และ น.ส.ลุควา สองแม่ลูกชาวพม่าครอบครัวของ น.ส.หวาน หรือ น้ำหวาน ปาเปียว อายุ 17 ปี สาวใช้ที่เสียชีวิตคาบ้านนายจ้างที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.ท.อภิวิชญ์ จันทวงศ์ หน.งานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง และ ร.ต.อ.หญิง นารีรัตน์ หาญณรงค์ รองสว.(สอบสวน) เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมกรณีถึงสาเหตุการตายของน้องสาว ซึ่งทางญาติไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

  นายโค โค นัย เผยว่า หลังทราบผลการพิสูจน์เบื้องต้นจากทางนิติเวช รพ.ตำรวจ ถึงรอยกระสุนปืนเข้าที่ด้านซ้ายและทะลุออกด้านขวา และผู้ตายถนัดมือซ้ายนั้น ยังไม่ปักเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะที่ประเทศพม่าไม่มีผู้หญิงใช้ปืนในการฆ่าตัวตาย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยให้ความกระจ่างในเรื่องคดีนี้ด้วย

  ด้าน ทนายรณณรงค์ กล่วว่า ครอบครัวของผู้ตายอยากทราบว่า สรุปแล้วคดีนี้เป็นการฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรม อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยอธิบายให้ทางญาติเข้าใจ และตรวจสอบทางกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ใหม่ทั้งหมด โดยในวันจันทร์นี้จะพาตัวแทนทางสถานทูตเมียนมา และครอบครัวผู้เสียชีวิตไปร้องกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อให้กองปราบปรามรับทำคดีนี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องหวานสาวพม่ายิงตัวตายผลชันสูตรญาติคาใจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์