ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ย้ำจ่ายเงิน เบี้ยผู้สูงอายุ เบี้ยความพิการ ตั้งแต่ 4 โมง วันที่ 10 ส.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2563 18:35 น.
  SHARE

  กรมบัญชีกลาง ย้ำการจ่ายเงิน "เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ" และเงิน "เบี้ยความพิการ" ตั้งแต่ 16.00 น. วันที่ 10 ส.ค. 63 เป็นต้นไป

  วันที่ 9 ส.ค. 2563 น.ส.วิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่ได้กำหนดปฏิทินการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเงินเบี้ยความพิการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ซึ่งต่อมากรมบัญชีกลางได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่างบประมาณในบัญชีเงินฝากคลังของ อปท. บางแห่งในระบบ GFMIS ไม่เพียงพอจ่ายเงินให้แก่ผู้มีสิทธิ์รับเงิน ทำให้ต้องมีการจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติม

  ทั้งนี้ กรมบัญชีกลางใส่ใจและพร้อมดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างทั่วถึง จึงเร่งดำเนินการและพร้อมจ่ายเงิน เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเงินเบี้ยความพิการของ อปท. ตามกำหนดเดิมในวันที่ 10 ส.ค. 63 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ ขอเน้นย้ำให้ สถ. ตรวจสอบงบประมาณให้ครอบคลุมจำนวนผู้มีสิทธิ์ และสอดคล้องกับปฏิทินการจ่ายฯ เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินครบถ้วนตามกำหนดเวลา

  อย่างไรก็ตาม สำหรับการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเงินเบี้ยความพิการ ในเดือนถัดไป ยังคงจ่ายในวันที่ 10 ตามระยะเวลาเดิม ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวัน เวลาทำการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบี้ยผู้สูงอายุเบี้ยความพิการเบี้ยคนพิการเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุกรมบัญชีกลางจ่ายเงิน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:14 น.