ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เลื่อนลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข" เป็น 15 ก.ค. 63

  ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2563 20:00 น.
  SHARE

  ททท. เปลี่ยนช่วงเวลาลงทะเบียน "เราไปเที่ยวกัน" และ "เที่ยวปันสุข" ใหม่ โดยให้ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวได้ลงทะเบียนก่อนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ส่วนประชาชนจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ วันที่ 15 ก.ค. 2563

  จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตามที่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้เสนอ วงเงิน 22,400 ล้านบาท ประกอบด้วย 3 โครงการ คือ กำลังใจ, เราไปเที่ยวกัน และ เที่ยวปันสุข โดยระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่เดือน ก.ค.-ต.ค. 2563 รวมระยะเวลา 4 เดือน

  ล่าสุด นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 30 ก.ค. 2563 คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่มีนายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) เป็นประธานจะเสนอให้ ครม.พิจารณารายละเอียดของ โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อฟื้นฟูภาคธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศ และภายหลังจากที่ ครม.วันที่ 30 ก.ค.2563 เห็นชอบรายละเอียดวิธีดำเนินการแล้ว ททท.จะเปิดแถลงข่าวโครงการนี้ในวันศุกร์ที่ 3 ก.ค. 2563

  อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ฯ ได้กำหนดช่วงเวลาของโครงการนี้ใหม่ โดยวันที่ 1 ก.ค. 2563 จะเปิดให้ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว บริษัททัวร์ และโรงแรม ได้มาลงทะเบียนก่อน ส่วนประชาชนจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ วันที่ 15 ก.ค. 2563

  นอกจากนั้น ภายใต้โครงการนี้ที่จะมี 3 แพ็กเกจ นั้น ในแพ็กเกจ "เราไปเที่ยวกัน" ทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้ขอเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "เราเที่ยวด้วยกัน" ส่วนอีกสองแพ็กเกจยังใช้ชื่อเดิม คือ กำลังใจ และ เที่ยวปันสุข

  ทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 30 มิ.ย.63 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะเสนอแนวทางการลงทะเบียนใช้สิทธิ์ตามมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งประกอบด้วย 3 แพ็กเกจ ได้แก่ โครงการกำลังใจ เราไปเที่ยวกัน และเที่ยวปันสุข ต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังจาก ครม.เห็นชอบหลักการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเว็บไซต์ที่จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน คือ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ส่วนรายละเอียดและวิธีการต่างๆ จะเริ่มทยอยออกมาหลังจากผ่านครม.แล้ว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เราเที่ยวด้วยกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขเราไปเที่ยวกันเราเที่ยวด้วยกันไทยเที่ยวไทยแจกเงินเที่ยวwww.เราเที่ยวด้วยกัน.com

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้