ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไปต่อไม่ไหว "นกสกู๊ต" เลิกกิจการ ชดเชยพนักงาน 425 คน ตามกฎหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2563 18:38 น.
  SHARE

  คณะกรรมการสายการบินนกสกู๊ต (NokScoot) มีมติเลิกกิจการ รับมองไม่เห็นหนทางฟื้นตัว หลังเจอโควิด-19 ชดเชยเลิกจ้าง 425 คน ตามกฎหมาย

  สายการบิน "นกสกู๊ต" ส่งจดหมายด่วนชี้แจง ระบุ คณะกรรมการของบริษัทได้มีมติเลิกกิจการ โดยผู้ถือหุ้นของนกสกู๊ต จะลงมติเป็นอย่างเดียวกันในที่ประชุมใหญ่ที่จะมีขึ้นในอีกประมาณ 14 วัน

  หลังจากนกสกู๊ต สายการบินร่วมทุนราคาประหยัด ระหว่างสายการบินนกแอร์ของคนไทย และสายการบินสกู๊ต จากประเทศสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 นกสกู๊ต ได้ดำเนินธุรกิจท่ามกลางความท้าทายในสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงข้อจำกัดในการขยายเครือข่ายการบินภายใต้สภาพแวดล้อมการแข่งขันที่รุนแรงและการระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงอย่างรุนแรง ด้วยเหตุนี้คณะกรรมการของบริษัท จึงไม่เห็นหนทางสู่การฟื้นตัวและการเติบโตที่ยั่งยืนของสายการบินอีกต่อไป

  จนถึงปัจจุบัน มีพนักงานนกสกู๊ตที่ถูกเลิกจ้างจำนวน 425 คน โดยสายการบินนกสกู๊ตได้ชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานอย่างถูกต้อง ทั้งนี้พนักงานจำนวนหนึ่งยังคงปฏิบัติหน้าที่ เพื่อดำเนินการกระบวนการชำระบัญชีให้เสร็จสมบูรณ์ และพนักงานกลุ่มนี้จะได้รับการชดเชยอย่างถูกต้องเช่นเดียวกัน

  นกสกู๊ตจะชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง เมื่อได้มีการแต่งตั้งผู้ชำระบัญชี และจัดให้เจ้าหนี้ได้ยื่นข้อเรียกร้อง

  ขณะที่ บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ทำธุรกิจสายการบิน "นกแอร์" ซึ่งมีส่วนถือหุ้นในบริษัทและธุรกิจสายการบินนกสกู๊ต ยืนยันและเห็นชอบกรณีของนกสกู๊ต โดยไม่มีผลต่อการบริการและธุรกิจสายการบินนกแอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นกสกู๊ตNokScootเลิกกิจการชดเชยพนักงานจ่ายชดเชยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo