เงาหุ้น : หุ้น AOT–BEM

Investment

Capital Market

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

เงาหุ้น : หุ้น AOT–BEM

Date Time: 25 ธ.ค. 2562 05:01 น.

Summary

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 24 ธ.ค.62 ปิดที่ 1,568.63 จุด ลบ 4.94 จุด มี มูลค่าซื้อขาย 39,580.62 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 1,158.64 ล้านบาท

Latest

สงครามตะวันออกกลางปะทุ ตลาดปั่นป่วน จัดพอร์ตลงทุนยังไงให้รอด?

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 24 ธ.ค.62 ปิดที่ 1,568.63 จุด ลบ 4.94 จุด มี มูลค่าซื้อขาย 39,580.62 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 1,158.64 ล้านบาท

ตลาดหุ้นต่างประเทศเริ่มหยุดทำการในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทำให้มูลค่าซื้อขายเบาบาง ขณะที่ต่างชาติขายทำกำไรออกมา

หุ้น AOT ปรับตัวลง ท่ามกลางข่าวที่ AOT อนุมัติให้ King Power ชนะการประมูล Duty Free ของสนามบินดอนเมือง โดย ที่มีการการันตีรายได้ขั้นต่ำที่ 1.5 พันล้านบาท บล.ทิสโก้ระบุว่า รายได้ ขั้นต่ำนั้นต่ำกว่าที่เราคาดไว้ที่ 4 พันล้านบาท แต่อย่างไรก็ตาม สัดส่วน ของการแบ่งรายได้ที่ 20% มากกว่าที่คาดไว้ที่ 15% จึงยังคงคำแนะนำ “ซื้อ” โดยให้ราคาเหมาะสมที่ 80.40 บาท

ขณะที่ทิสโก้วิเคราะห์ หุ้น BEM ระบุว่า การต่อสัมปทานทางด่วนคืบหน้า แต่เงื่อนไขสัมปทานแย่กว่าที่ทิสโก้คาดไว้ ทำให้เราปรับราคา เป้าหมายลงเป็น 11.60 บาท (จากเดิม 12.50 บาท) และด้วย Upside ที่จำกัด เราจึงปรับคำแนะนำเป็น “ถือ”

ทั้งนี้ ทิสโก้ให้น้ำหนักหุ้นไทยครึ่งเดือนหลังว่าจะฟื้นตัวขึ้นจากปัจจัยต่าง ประเทศคลี่คลาย น้ำมันปรับตัวขึ้น และ LTF & RMF ไหลเข้าช่วงโค้งสุดท้าย

โดยตั้งเป้าที่บริเวณ 1,570-1,580 จุด มองโอกาสที่ SET Index จะแกว่งตัวขึ้นจนทะลุออกจากกรอบนี้ ภายในสิ้นปีนี้เป็นไปได้ยาก เนื่องจาก มองการเจรจาข้อตกลงการค้าในเฟสต่อๆไปไม่ใช่เรื่องง่าย และความเสี่ยง ที่เม็ดเงิน LTF เก่าๆเริ่มไหลออกตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

นอกจากนี้ การเมืองมีแรงกระเพื่อมมากขึ้น จากความเคลื่อนไหวของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เริ่มปลุกมวลชนลงถนน และเตรียมนัดชุมนุมใหม่ “วิ่งไล่ลุง” อาจซ้ำเติมเสถียรภาพรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ดังนั้น แนะใช้กลยุทธ์การเทรดดิ้งระยะสั้น ลงซื้อ-ขึ้นขายอยู่ในกรอบ

ธีมหุ้นเทรดดิ้งระยะสั้น (1) หุ้น Global Plays รับสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนคลี่คลายและราคาน้ำมันสูงสุดรอบ 3 เดือน แนะหุ้น HANA, PTTEP, PTTGC, SCC, IRPC

(2) หุ้นบลูชิพขนาดใหญ่ เป้าลงทุนของ LTF & RMF และหุ้นเข้า SET50 Index คือหุ้น AOT, BDMS, BJC, CPALL, SCB และ VGI (3) หุ้นเป้าหมาย Window Dressing คือ BBL, CPNREIT, LH, OSP, RATCH

นอกจากนี้ยังแนะหาจังหวะทยอยสะสมหุ้นปันผลเพื่อหวังผลในช่วงไตรมาส 1 ปีหน้า นำโดย ADVANC, INTUCH, AP, QH, LH, BBL, KKP, SCB, MAJOR, SCC, TTW, TVO!!

อินเด็กซ์ 51


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ