
ดัชนีตลาดหุ้นเด้งขึ้นกว่า 20 จุด รับข่าวเลือกตั้ง หลัง “ประวิตร” ย้ำเมื่อเช้าอีกครั้ง เลือกตั้งภายใน 24 ก.พ.62 แน่นอน หลังกฎหมายเลือกส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว.ประกาศใช้
ดัชนีตลาดหุ้นไทยสดใสมากในเช้าวันนี้ (13 ก.ย.) เปิดตลาดซื้อขายเวลา 10.00 น. ดัชนีพุ่งขึ้นมา 11 จุดจากเมื่อวาน ผ่านไปประมาณชั่วโมงกว่าพุ่งต่อไปกว่า 20 จุด จนถึงเวลา 11.42 น. บวกเพิ่ม 23 จุด ทะลุขึ้นไปที่ 1,703 จุด มูลค่ากว่าซื้อขาย 31,000 ล้านบาท
นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ มองว่าปัจจัยที่ทำให้นักลงทุนหันมาลงทุนที่ตลาดหุ้นมากขึ้น โดยเฉพาะนักลงทุนต่างชาติ เพราะมีความคืบหน้าเรื่องการเลือกตั้ง หลังจากที่เมื่อวานนี้ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่พระราชโองการโปรดเกล้าฯ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พ.ศ.2561 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) พ.ศ.2561
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก่อนตลาดหุ้นเปิดทำการ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่กระทรวงกลาโหมว่า ได้ยืนยันมาหลายครั้งว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นภายในวันที่ 24 ก.พ. 2562 แน่นอน
นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยบวกที่เป็นสัญญาณข่าวดี ที่สหรัฐอเมริกาจะเจรจากับจีน เพื่อคลี่คลายความตึงเครียดด้านการค้าอีกด้วย