ดิ่งหลุด 1,700!!

Investment

Capital Market

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

ดิ่งหลุด 1,700!!

Date Time: 19 มิ.ย. 2561 05:01 น.

Summary

ดัชนีหุ้นไทย 18 มิ.ย.61 ปิดที่ 1,679.68 จุด ลดลง 25.14 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 51,882.68 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 2,806.84 ล้านบาท

Latest

เปิดใจ “สินนท์” BANPU ในวันที่หุ้นไทยแดงเดือดจนโดน Circuit Breaker แต่หุ้นยังเขียว ปักธงปีนี้โตต่อ

ดัชนีหุ้นไทย 18 มิ.ย.61 ปิดที่ 1,679.68 จุด ลดลง 25.14 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 51,882.68 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 2,806.84 ล้านบาท

หุ้นที่มีซื้อขายสูงสุด PTT ปิดที่ 49 บาท ลบ 1 บาท, IVL ปิด 55.25 บาท ลบ 3.25 บาท, SCC ปิด 422 บาท ลบ 12 บาท, PTTEP ปิด 130 บาท ลบ 4 บาท และ PTTGC ปิดที่ 80.25 บาท ลบ 3.25 บาท

เห็นการปรับตัวดิ่งลงของตลาดหุ้นไทยแล้วใจหาย ไม่มีเยื่อใยกับดัชนีที่ระดับ 1,700 จุดเลย เล่นไหลรูดลงมาแบบรวดเดียวจบ แถม “ปริญญ์ พานิช-ภักดิ์” จาก CLSA ยังบอกฝรั่งยังไม่หยุดขาย หุ้นบิ๊กบึ้มบิ๊กแคปทั้งหลาย ฝรั่งขายโรยตัวมาอย่างต่อเนื่องแบบไม่เสียดายเลย และจะขายอีกจนเห็นเลขขายสุทธิถึง 2 แสนล้าน ตอนนี้ไปแล้ว 1.6 แสนล้าน อีกราว 4 หมื่นล้าน

ถาม “ปริญญ์” ว่า จะกดดัชนีลงไปถึงไหน เขาบอกน่าจะมีเงินรายย่อยในประเทศมาช่วยพยุง ยังไงที่ปราการด่านที่ 1,600 จุด น่าจะ “เอาอยู่” เพราะหุ้นไทยยังมีดีรออยู่ โดยเฉพาะการเมืองเรื่องเลือกตั้ง ถ้าถึงวันประกาศวันเลือกตั้งชัดๆเมื่อไร ถึงจะเชื่อได้แน่ว่ามีเลือกตั้ง!!

แต่ถ้ายังเรื่อยๆมาเรียงๆ ก็ตัวใครตัวมัน!!

แต่ยังไงหุ้นไทยมีดีที่ความคาดหวังกับพื้นฐานเศรษฐกิจที่น่าจะเห็นการฟื้นตัวชัดๆต่อเนื่องช่วงปลายปี จากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนในอีอีซี เมื่อเศรษฐกิจดี กำลังซื้อดี รัฐลงทุน เอกชนลงทุน หุ้นดีแน่ “ปริญญ์” จึงยังหนักแน่นมั่นใจว่า เมื่อปัจจัยภายนอกคลี่คลาย ตั้งหลักกันได้แล้ว 1,900 จุด ยังมีความหวังได้เห็น!!

มีข่าวตลาดหลักทรัพย์ประกาศรายชื่อหุ้นเข้า-ออก SET50, SET100 ในช่วงครึ่งปีหลัง 2018 ดังนี้ ดัชนี SET50 หุ้นเข้า-BGRIM, DELTA, GLOW, KTC, RATCH และ TOA ส่วนหุ้นที่ถูกคัดออก- BCP, KCE, PSH, SAWAD, TPIPP และ WHA

ส่วนดัชนี SET100 งวดนี้หุ้นเข้า-BGRIM, BLA, DELTA, ERW, GLOW, PRM, RATCH, RS, THANI, TOA และ TTW ส่วนหุ้นที่โดนคัดออก-ANAN, BA, BEC, BIG, JMART, JWD, MC, MONO, THCOM, TTA และ UNIQ

ปิดท้าย “เทวินทร์ วงศ์วานิช” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. แจ้งตลาดว่า คณะกรรมการประชุมเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.61 ได้ทบทวนแผนการลงทุน และอนุมัติให้ปรับลดแผนลงทุนปี 61 จาก 246,613 ล้านบาท เป็น 221,294 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นการปรับลดแผนลงทุนในธุรกิจน้ำมันและธุรกิจท่อส่งก๊าซธรรมชาติ เพื่อให้การจัดทำงบประมาณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับการดำเนินงาน...ตามนั้นนะ!!

อินเด็กซ์ 51


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ