เตรียมพร้อมลงทะเบียน คนละครึ่งเก็บตก รอบ 3 ชิงสิทธิ์รับเงิน 3,000 บาท

Economics

Thai Economics

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

เตรียมพร้อมลงทะเบียน คนละครึ่งเก็บตก รอบ 3 ชิงสิทธิ์รับเงิน 3,000 บาท

Date Time: 19 พ.ย. 2563 03:30 น.

Video

“เต่าบิน” ต่อยอดจุดแข็ง R&D ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น เป้าหมายต่อไปยืนบนตลาดโลก | On The Rise EP.15

Summary

  • ลงทะเบียน "คนละครึ่ง" รอบ 3 เพื่อชิงสิทธิ์ใช้จ่ายเงินสูงสุดวันละ 150 บาท วันแรกเริ่มเวลา 6 โมงเช้า จำกัดเพียง 722,598 สิทธิ์เท่านั้น

Latest


ลงทะเบียน "คนละครึ่ง" รอบ 3 เพื่อชิงสิทธิ์ใช้จ่ายเงินสูงสุดวันละ 150 บาท วันแรกเริ่มเวลา 6 โมงเช้า จำกัดเพียง 722,598 สิทธิ์เท่านั้น


โครงการคนละครึ่ง เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการอีกครั้ง ในวันนี้ 19 พ.ย. 2563 ระหว่างเวลา 06.00–23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จนกว่าจะครบจำนวนตามเป้าหมาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย โดยเฉพาะกลุ่มหาบเร่ แผงลอย เพื่อให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น โดยภาครัฐร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปผ่านฝ่ายของผู้ซื้อ 50% โดยไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ

ทั้งนี้ ผู้ลงทะเบียนจะต้องไม่เคยได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งมาก่อน และผู้ประสงค์จะใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งจะไม่สามารถใช้สิทธิมาตรการช้อปดีมีคืนได้ สำหรับการเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมจำนวนกว่า 7 แสนสิทธิดังกล่าว เป็นการเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อให้ครอบคลุมผู้เข้าร่วมโครงการตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 10 ล้านคน

ขณะที่ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการเพิ่มเติมให้กระทรวงการคลังพิจารณารายละเอียดหลักเกณฑ์เงื่อนไขที่เหมาะสมสำหรับโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 ตลอดจนพิจารณาความเป็นไปได้ในการขยายโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีกด้วย

(เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิ์)

(เปิดให้ลงทะเบียน เวลา 06.00 น. วันที่ 19 พ.ย. 2563)


อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลัง ได้ขอความร่วมมือประชาชนและร้านค้าให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขของโครงการ และอย่าหลงเชื่อการเชิญชวนของผู้ไม่หวังดีที่เสนอจะช่วยหาประโยชน์จากโครงการโดยไม่ได้ทำการซื้อขายสินค้าจริง ซึ่งที่ผ่านมากระทรวงการคลังได้มีการระงับสิทธิร้านค้าที่มีพฤติการณ์เข้าข่ายกระทำผิดเงื่อนไขโครงการแล้ว

รวมทั้ง ได้ส่งเอกสารหลักฐานให้แก่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) เพื่อสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับร้านค้าต่อไป นอกจากนี้ กระทรวงการคลังยังได้รับความร่วมมือจากกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่กวดขันไม่ให้ร้านธงฟ้าและร้านค้าทั่วไปที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าซึ่งเป็นการเอาเปรียบประชาชนผู้บริโภค.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ