4 เอกชนซื้อซองประมูล ชิง "ดิวตี้ฟรี" 3 สนามบินภูมิภาค

Economics

Thai Economics

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

4 เอกชนซื้อซองประมูล ชิง "ดิวตี้ฟรี" 3 สนามบินภูมิภาค

Date Time: 26 เม.ย. 2562 07:55 น.

Summary

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือทอท. เปิดเผยว่า จากกรณีที่ ทอท. ได้เปิดให้เอกชนที่สนใจเข้ามาซื้อซองประมูลบริหารร้านค้าปลอดอากร

Latest

พาณิชย์เกาะติดสหรัฐฯ งัดข้อคู่ค้า จับตาขั้นตอน-กรอบเวลา หลังมาตรการภาษีตอบโต้เป็นโมฆะ


นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือทอท. เปิดเผยว่า จากกรณีที่ ทอท. ได้เปิดให้เอกชนที่สนใจเข้ามาซื้อซองประมูลบริหารร้านค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) สนามบินภูมิภาค ใน 3 สนามบิน ประกอบด้วย สนามบินภูเก็ต สนามบินเชียงใหม่ และสนามบินหาดใหญ่ ซึ่งหลังการปิดขายซองในวันที่ 25 เม.ย.62 เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมานั้น ผลการซื้อซองพบว่า มีเอกชนสนใจเข้ามาซื้อซองประมูลบริหารร้านค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) ในครั้งนี้ จำนวนทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย บริษัท คิงพาวเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด, บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท โรงแรมรอยัลออคิด เชอร์ราตัน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด

นายนิตินัยกล่าวต่อว่า สำหรับผู้ที่ซื้อของไปแล้วจะยื่นซองประมูลจะต้องบอกรายชื่อพันธมิตร (Joint Venture) ทั้งหมดที่จะร่วมประมูลกับ ทอท. ก่อนกำหนดวันที่จะมีการยื่นซองประมูล ในวันที่ 3 มิ.ย. 62 เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 7 วันทำการ หรือจะต้องแจ้งรายชื่อให้ทราบภายหลัง กับ ทอท. ภายในวันที่ 22 พ.ค.62 นี้ และในการดำเนินการประมูลดังกล่าว ทอท. ได้เชิญสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ สคร. และสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. เข้าร่วมสังเกตการณ์การดำเนินการทั้งหมด ทั้งในวันที่มีการชี้แจงคุณสมบัติและวันเปิดซองประมูล เพื่อความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ตามหลักธรรมาภิบาลที่ ทอท. ดำเนินการมาโดยตลอด.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ